Bài viết tổng hợp trải nghiệm bản thân và những tuyệt chiêu bán hàng Online từ những hệ thống kinh doanh thành công.

GIA TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Cách tăng doanh số bán hàng online

1.Hãy tạo nội dung quảng cáo động, hoạt ảnh:

Trong khi hầu hết các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm sử dụng từ khóa để xác định thời điểm quảng cáo hiển thị trên Google Tìm Kiếm, Quảng cáo tìm kiếm động khác ở điểm là các quảng cáo này không sử dụng từ khóa. Thay vào đó, quảng cáo tìm kiếm động tự động hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên nội dung trang web của bạn.

Ưu điểm của nó là dễ duy trì,dòng tiêu đề quảng cáo tự động được tạo cho bạn dựa trên các trang trong trang web của bạn,giúp bạn giành thêm lưu lượng truy cập. Bên cạnh đó,quảng cáo hoạt ảnh tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn ít nhất 15% so với quảng cáo tĩnh, và trong một số trường hợp cao hơn tới 40%. Quảng cáo động kích thích click hơn thông qua việc mô tả sản phẩm chi tiết cùng việc sử dụng nút bấm call to actions

2. Yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ khi truy cập vào website của bạn hoặc một vài thông tin bạn mong muốn:

Dưới đây là một số lý do bạn nên làm việc này:

– Bạn có thể theo dõi nhân khẩu học của khách hàng thông qua những thông tin họ điền vào form,xác định được đúng khách hàng mục tiêu của mình và biết được khách hàng mục tiêu có những đặc điểm như thế nào.

Việc biết rõ nhân khẩu học sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo cũng như có thể xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp nhất đối với đối tượng bạn nhắm tới . Bạn có thể gửi email thông qua thông tin bạn đã thu thập được.

– Ngoài ra,thông qua email bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới và duy trì,chăm sóc những khách hàng truyền thống,việc này sẽ giúp cho công việc kinh doanh được diễn ra liên tục.

3. Tạo sự kiện liên kết tới những ngày lễ đặc biệt:

Trong một năm có rất nhiều ngày lễ, ngày kỉ niệm, ngày cho những sự kiện đặc biệt … Những ngày này có thể mang đến cho bạn cơ hội quảng cáo cũng như doanh thu tốt cho công việc kinh doanh.

Mỗi một công ty đều sẽ có một danh sách các ngày đặc biệt trong năm bởi vì vào thời điểm đó, lợi nhuận sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đều cao hơn thường lệ và sẽ rất đáng tiếc nếu như không tận thu lợi ích từ chúng. Vì vậy, hãy điều chỉnh website của bạn cũng như xem xét đến các nội dung thứ yếu trên trang hoặc lập danh sách các mục, các trang liên quan tới website của bạn để thích ứng với những gì đang diễn ra ngoài kia hoặc trên toàn thế giới. Bạn sẽ trang trí website như mặt tiền của cửa hàng và tỉ lệ mua hàng sẽ tăng lên vì bạn đang chạy theo đúng xu hướng số đông.

4. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn:

Cho khách hàng thấy được bạn thật sự am hiểu từng milimét nhỏ trong lĩnh vực của bạn sẽ giúp bạn có được lòng tin của khách hàng.

Việc chia sẻ các thông tin hữu ích của bạn về sản phẩm, hoặc những kinh nghiệm thực tế bạn đã trải nghiệm về sản phẩm,hoặc nữa là tư vấn cho khách khàng về sản phẩm của bạn…sẽ khiến khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.

Bạn còn có thể mở các buổi hội thảo, offline để xây dựng thương hiệu cá nhân, quảng bá cho sản phẩm, làm tăng lòng tin của khách hàng tới sản phẩm thông qua bạn. Ví dụ bạn bán thực phẩm hỗ trợ sức khỏe bạn có thể mở các buổi hội thảo về sức khỏe hoặc đăng các thông tin hữu ích hỗ trợ người tiêu dùng lên wbsite hoặc fanpage.

5. Tạo sự giới hạn về thời gian bán sản phẩm:

Nói cách khác là thời gian chào hàng có hạn. Người ta có thể quan tâm đến món hàng hơn nếu họ biết rằng thời gian được khuyến mại ưu đãi không còn nhiều.

6. Tạo sự khan hiếm của sản phẩm trong nội dung quảng cáo:

Tạo sự khan hiếm là cách khiến cho khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn hơn vì lúc đó khách hàng mới chỉ có ý tưởng mua, nhưng nếu đập vào mắt là thông tin (chỉ còn 10 sản phẩm) hoặc hàng này sản phẩm số lượng có hạn nên chỉ nhập được bao nhiêu đó,nếu bạn muốn mua sản phẩm lần sau sẽ phải chờ rất lâu…sẽ tạo ra động lực mua hàng của khách hàng.

7.Tạo truy cập trở lại:

Bổ sung cho trang của bạn những thông tin bên lề,những tin tức mà đối tượng khách hàng mục tiêu quan tâm hiện nay: nếu nhắm vào giới trẻ thì nên đưa những tin về thần tượng,trào lưu xu hướng ăn mặc,về các hot boy hot girl, phim ảnh…, còn nếu nhắm vào đối tượng tri thức trung niên thì nên đưa những tin tức về kinh tế hội nhập, pháp luật …nhằm đa dạng và phong phú cho nội dung, nội dung tốt sẽ được khách hàng tự động lan truyền đi khắp mọi nơi trên INTERNET.

8. Bán kèm với những sản phẩm hữu ích khác:

Trên nội dung quảng cáo của bạn hoặc trên trang giới thiệu sản phẩm, nếu có thể, bạn hãy linh hoạt bán kèm với sản phẩm khác nhằm tăng doanh số bán hàng cao hơn nữa.

Ví dụ bạn đang bán điện thoại: hãy gia tăng lợi nhuận bằng việc bán kèm các phụ kiện liên quan tới sản phẩm của bạn .Link tham khảo với sản phẩm của thegioididong: http://www.thegioididong.com/dtdd/sony-xperia-m2 (hãy nhìn qua tay phải và bạn sẽ thấy họ đang bán kèm phụ kiện sản phẩm)

9. Cá nhân hóa sản phẩm của bạn đối với người dùng hay còn gọi là quảng cáo “cá nhân hóa”:

Chắc chắn bạn đã nghe tới chiến dịch của Cocacola với việc điền tên người dùng sản phẩm vào nhãn hàng. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với việc bán sản phẩm nào đó có thể in ấn lên: áo thun, quà lưu niệm.

10. Phân loại khách hàng ngay từ khi họ truy cập vào website của bạn:

Nếu website của bạn càng cụ thể bao nhiêu,rõ ràng chi tiết bao nhiêu thì khi khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian bấy nhiêu. Hơn nữa nếu lĩnh vực bạn đang kinh doanh rất rộng thì website càng mang tính chất phân loại càng tốt. Tùy theo từng sản phẩm /dịch vụ mà website có thể phân loại địa lý, giới tình …

11. Tạo danh sách sản phẩm vừa được xem:

Mỗi hành vi của khách hàng đều thể hiện họ đang suy nghĩ hoặc đang có định hướng nào đó về sản phẩm. Nếu website của bạn là website bán hàng với nhiều loại hàng khác nhau hoặc nhiều chủng loại khác nhau (quần áo,mỹ phẩm…).

Thường thì những sản phẩm đầu tiên họ xem thì họ có nhu cầu mua cao hơn vì những thứ đầu tiên họ coi là những thứ họ đã có ấn tượng về nó. Nhưng chính vì việc website hiển thị lên quá nhiều sản phẩm khác khiến họ lung lay và bấm tiếp tục vào những trang khác.

Việc của bạn là hiển thị cho họ những thứ họ đã xem để họ có thể xem xét lại từ đầu đến cuối, tránh bỏ lỡ bất cứ mặt hàng nào có tiềm năng, hoặc đơn giản là hướng họ tới nhu cầu đầu tiên nhất của họ (xem :http://cucre.vn/vn/) nếu bạn đã click vào nhiều page thì chân trang sẽ xuất hiện sản phẩm vừa xem .

12. Đơn giản hóa đặt hàng:

Bạn phải hiểu rằng nhiều người mua hàng trực tuyến rất lười điền thông tin đăng ký. Nếu bạn đơn giản hóa bằng cách không cần đăng ký cũng mua được hàng nhưng độ chính xác và an toàn vẫn bảo đảm thì thực sự tuyệt vời. Thêm nữa, với sự phát triển ngày càng cao của smartphone, nếu phát triển hệ thống đặt hàng qua điện thoại tốt cũng là cách giúp bán được nhiều sản phẩm hơn nữa .

13. Yêu cầu khách hàng tham gia chương trình tiếp thị liên kết của bạn:

Ngay cả khi khách hàng đang vào mua hàng của bạn, bạn cũng có thể giới thiệu chương trình này. Hãy đưa ra con số hoa hồng hoặc những ưu đãi hấp dẫn mà khách hàng nhận được khi tiếp thị liên kết cho bạn.

14. Kích thích mua hàng thông qua mã dự thưởng:

Trên website bạn có thể cung cấp cho khách hàng mã dự thưởng mua 1 sản phẩm có giá trị cao hơn nếu khách hàng mua sản phẩm nào đó có giá trên 100k chẳng hạn, và mỗi một sản phẩm sẽ được cung cấp 1 mã để tham gia chương trình dự thưởng sản phẩm giá trị cực cao . Tham khảo (http://www.nhommua.com/trung-ngay-tay-ga? )

15. Thay đổi lời kêu gọi mua hàng:

Rất ít các website hiện giờ thực hiện điều này. Cả người bán và người mua đều quen thuộc với các dòng chữ như “ MUA HÀNG”,”MUA NGAY”,”MUA SẢN PHẨM”…Có bao giờ bạn cảm thấy nó rất nhàm chán và giữa “một rừng” những khẩu hiệu quá đỗi quen thuộc, đã đến lúc phải thay đổi cái mới để thu hút khách hàng click vào chưa?

16. Gửi email cho khách hàng của bạn những sản phẩm gợi ý thuộc nhu cầu của khách hàng:

Hãy tạo ra các quảng cáo mà ở đó khách hàng sẽ nói ra những nhu cầu họ quan tâm tới. Phân loại những nhu cầu đó thành nhiều loại cụ thể. Sau đó bạn hãy tạo ra số lượng email giới thiệu sản phẩm tương đương với số nhu cầu như vậy và gửi cho khách hàng. Email cần chứa hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm và giá của sản phẩm nhé.

17. Sử dụng từ NHANH ở mọi nơi:

Ai đặt và mua hàng trên mạng cũng mong muốn nhanh, bạn không nhanh sẽ làm cho khách hàng chán nản với sản phẩm/dịch vụ của bạn: giao hàng nhanh, bảo hành nhanh vvv…Hãy đưa những thông tin trên lên đầu website, ở những vị trí nổi bật nhất.

18. Sử dụng đảm bảo:

Hãy mang đến cho khách hàng niềm tin và sự an toàn để họ quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn chứ không phải bất kì ai khác. Ví dụ “ Hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua nếu dùng không hiệu quả”.

19. Sử dụng từ (Dễ dàng/đơn giản):

Như đã nhắc đến ở trên .Khách hàng là những con người mong muốn sự thuận tiên,đơn giản,nhanh lẹ nhưng đảm bảo an toàn. Mọi người luôn muốn các việc sau đây dễ dàng: đặt hàng, thanh toán, sử dụng. Hãy nói cho họ biết hoặc tạo ra các lời kêu gọi nổi bật: THẬT DỄ DÀNG ĐỂ ĐẶT HÀNG , CHỈ CẦN NHẤP VÀO ĐÂY VÀ ĐIỀN VÀI THÔNG TIN DỄ DÀNG v.v.v…

20. Dùng những chứng thực trong quảng cáo và nội dung sản phẩm:

Những đánh giá phản hồi có độ tin cậy cao của khách hàng trước đã sử dụng, trải nghiệm và cảm thấy có hiệu quả sẽ là bằng chứng tốt nhất cho hàng loạt những dòng PR, quảng cáo,giới thiệu sản phẩm.

Chúng sẽ làm gia tăng niềm tin cho những người còn đang hoang mang, băn khoăn liệu sản phẩm /dịch vụ đó có thật sự tốt như quảng cáo không. Bên cạnh đó, nếu có thể quay video trực tiếp phỏng vấn khách hàng dùng và đã có hiệu quả thì càng tốt.

21. Chiêu thức giảm giá:

Bất cứ ai cũng có hành vi kích thích khi nhìn thấy những con số giảm giá. Nếu cùng một sản phẩm/dịch vụ, chất lượng như nhau, nhưng nếu khi mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thì khách hàng nhận được ưu đãi hoặc giảm giá, vậy đương nhiên họ sẽ lựa chọn bạn.

22. Sử dụng từ MIỄN PHÍ:

Khách hàng vô cùng nhạy cảm và thấy thu hút với những từ như “MIỄN PHÍ”. “Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 200k “ hoặc “Đặt hàng trong vòng 15 phút tiếp theo để nhận được 3 phần quà miễn phí”.

23. Sử dụng từ QUAN TRỌNG:

Hãy tạo ra những click chuột hoặc câu tiêu đề chữ lớn trong nội dung quảng cáo sản phẩm của bạn. Ví dụ: “CẢNH BÁO QUAN TRỌNG “. “QUAN TRỌNG ! DỪNG LẠI VÀ CHÚ Ý”. Khách hàng sẽ chú ý tới nội dung sau những câu chữ trên và bạn hãy cố gắng dẫn dắt mua hàng tiếp nhé.

24. Sử dụng từ MỚI:

Ai cũng luôn muốn đi cùng thời đại,muốn cập nhật những thứ tốt nhất và mới nhất, sản phẩm và dịch vụ mới, thông tin mới, thị hiếu mới, công nghệ mới. Ví dụ “Cuộc cách mạn mới trong việc truyền dẫn dữ liệu”.“ Sản phẩm usb siêu nhỏ MỚI nhất thị trường”, “ Tôi rất vui mừng về sản phẩm mới của chúng tôi”.

25. Tạo nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau:

Nếu bạn đang bán sản phẩm trên toàn thế giới hoặc chỉ mới “nung nấu” dự định mở rộng kinh doanh ra toàn thế giới.Hãy bắt đầu với việc tạo ra nhiều bản ngôn ngữ tương xứng với các quốc gia truy cập đến trong website của bạn.Với quảng cáo hãy chạy nhiều chiến dịch, với mỗi quốc gia lại cho ngôn ngữ tương ứng.

26. Kết thúc bán hàng bằng giảm giá:

Hãy cho khách hàng thấy sự khác nhau giữa mức trước khi và giảm và sau khi giảm giá để khách hàng thấy được rằng nếu họ mua sản phẩm ngay thì họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Ví dụ “Thay vì trả tiền 900k, bạn có thể đặt hàng ngay bây giờ và ngay lập tức nhận được một giảm giá 200k chỉ còn 700k cho sản phẩm này”.

27. Bán đi 1 phần của sản phẩm:

Nếu bạn thực sự chưa tự tin về marketing online của mình thì hãy thử áp dụng cách này. Ví dụ bạn bán ebook cho người đọc. Thay vì bán đi cả cuốn, hãy cho họ sử dụng đọc miễn phí 1 chương. Bắt đầu bằng việc khơi gợi sự tò mò của họ, để họ thấy được cái hay của nó và tỉ lệ mua hàng là rất cao.

28. Nói chuyện với khách hàng thông qua mẫu quảng cáo:

Sử dụng những từ (bạn/của bạn) để tạo cho khách hàng sự gần gũi,thân thiết và cho họ thấy họ thực sự quan trọng nhằm thu hút họ trong việc đọc toàn bộ quảng cáo. Bạn có thể nói “Bạn sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi của chúng tôi” hoặc là “Bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn phải không”.

29. Cung cấp điểm thưởng truy cập:

Hãy thử sử dụng phương pháp điểm thưởng đổi quà. Mỗi lần khách truy cập sẽ đạt được số điểm nào đó, hoặc nếu họ đặt hàng được đến một số tiền quy định nào đó, họ sẽ được nhận quà. Điều này làm cho khách hàng háo hức truy cập vào website của bạn để tích lũy đủ điểm đổi quà, hơn thế nữa, đó là cơ hội để bạn quảng cáo sản phẩm tới khách hàng,làm tăng nhu cầu mua hàng của họ.

30. Kích thích khách hàng mua thông qua mục tiêu:

Nói với khách hàng những điều tích cực và bán sản phẩm bằng việc nói rõ cho họ mục tiêu nhất định có thể đạt được, nếu chắc chắn hãy cho họ thấy sự đảm bảo cam kết của bạn.

31. Cá nhân hóa tất cả email của bạn dành cho người đọc:

Cá nhân hóa cả tiêu đề và xưng hô trong email. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của GetResponse: http://kieuthanhtung.com/GetResponse với dịch vụ email marketing tuyệt vời. Hãy cho khách hàng sự tôn trọng và tỉ lệ mở email sẽ cao hơn mức bình thường.

32 . Lời hứa với khách hàng:

Hứa và cam kết với khách hàng về kết quả cuối cùng hoặc kết quả sẽ giống như trong quảng cáo sản phẩm khi khách hàng dùng sản phẩm một thời gian.

33. Thu hút chia sẻ liên kết website hoặc fanpage của bạn:

Chỉ bằng việc tặng người dùng một sản phẩm dùng thử hoặc giảm giá mua hàng bằng lời đề nghị “Chia sẻ đường link website của chúng tôi lên website hoặc tường nhà facebook của bạn để nhận 1 phần quà hoặc được giảm giá 30% với sản phẩm này”. Bạn sẽ được quảng cáo một cách tự nhiên và miễn phí.

Và nếu bạn là một tín đồ FB-er thì điều này chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với bạn khi các website bán mỹ phẩm và các trang web học tiếng anh…đang sử dụng cách thức này để quảng bá rộng rãi website của họ.

34. Liên kết website nói về bạn:

Hãy đưa lên website của bạn những trang uy tín đã nói về sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp của bạn như: báo điện tử, diễn đàn uy tín, fanpage lớn. Hãy để liên kết đó ở trong bài giới thiệu sản phẩm.

35. Miễn phí vận chuyển:

Người dùng hiện nay có thể bỏ ra hàng triệu đồng để mua 1 cái váy hay cái quần nhưng họ lại tỏ ra khó chịu và rất “tính toán chi lí” trong phí ship. Vì khách hàng thường nghĩ họ đã bỏ tiền ra mua sản phẩm rồi nên họ đáng ra phải được ưu đãi nhỏ từ bạn,điển hình là phí ship hàng chẳng hạn. Nếu bạn đủ lớn để miễn phí tiền ship thì hãy nên làm , đây cũng là 1 yếu tố không hề nhỏ giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn nữa.

36. Đưa ra cả mức giá bán buôn để kích thích nhu cầu:

Bình thường ta chỉ bán 1-2 sản phẩm cho 1 khách hàng trong 1 lần mua hàng. Tuy nhiên ta có thể đưa ra 1 mức giá có lợi cho khách hàng nếu mua 5 sản phẩm trở lên chẳng hạn. Biết đâu khách hàng của bạn muốn mua cùng một loại sản phẩm với số lượng nhiều nhưng vì chi phí cao nên họ từ bỏ. Vì vậy việc thông báo giá bán ưu đãi hoặc sẽ có giá sỉ nếu mua trên một số lượng nhất định nào đó chẳng hạn, điều đó sẽ kích thích nhu cầu mua nhiều. Và đừng quên là bạn phải đảm bảo có lãi nhé .

37. Kích thích mua thêm thông qua chi tiêu:

Công việc này liên quan đến kỹ thuật trong website hoặc việc nắm bắt DATA khách hàng mua hàng của bạn ở bất kỳ nơi đâu. Mỗi khi khách hàng mua hàng của bạn thì hãy cập nhật số tiền họ mua nơi bạn. Khi đạt được 1 số tiền nhất định thì hãy cho họ ưu đãi. VD “Mua trên 1 triệu trong 1 tháng bạn sẽ nhận được thẻ giảm giá 20% cho tất cả các hóa đơn trên website”.

38. Tạo nhóm chăm sóc khách hàng: Bạn có thể tạo ra 1 trang trên facebook để cập nhật những thông tin mặt hàng mới cho khách đã mua hàng hoặc lập ra một diễn đàn nhỏ chia sẻ về kinh nghiệm về những sản phẩm. Việc này nhằm hỗ trợ khách hàng nhận biết nhu cầu và mua hàng, rất có thể họ sẽ mua tiếp nếu bạn thường xuyên đăng thông tin hữu ích giúp đỡ họ.

39. Cho khách hàng của bạn biết họ sẽ nhận được gì sau khi mua:

Việc này sẽ làm nên uy tín thương hiệu, sự tin tưởng. Bạn có thể: tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, dịch vụ miễn phí…Mọi người không muốn mua sản phẩm mà không biết bạn ở đó để hỗ trợ họ. Vì thế, hãy đảm bảo với họ những lợi ích họ có được sau khi mua.

40. Sử dụng chữ in hoa:

Sử dụng chữ in hoa ở những từ hoặc những câu bạn muốn nhấn mạnh với khách hàng hoặc muốn khách hàng phải chú ý tới nó. Ví dụ [KHUYẾN MÃI SHOCK HÈ NÀY – MÁY PHUN SƯƠNG CHỈ 350K ] hoặc [CỰC HOT] tiếp sau đó là 1 vài lời quảng cáo tiếp theo.sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng .

41. Sử dụng ký tự đặc biệt hoặc hình ảnh đặc biệt:

Hàng ngày có hàng trăm hàng nghìn mẫu quảng cáo, vậy đâu là điều làm nên sự khác biệt để khách hàng chú ý tới mẫu quảng cáo của bạn. Hãy thử áp dụng cách nhỏ này, Ví dụ :
✔ Hàng bán giá cực rẻ ,số lượng chỉ còn 10 cái .
★ Khuyến mãi cực shock trong ngày hôm nay.
[*** GIẢM GIÁ CỰC SHOCK***]

Nếu đã thành công trong việc làm cho họ chú ý. Vậy bước tiếp theo hãy làm cho nội dung được thu hút để họ mua hàng của bạn.

42. Sử dụng tính từ trong lời dẫn quảng cáo:

Tính từ mang lại cảm xúc nhiều hơn cho người đọc và tạo sự liên tưởng dễ dàng đến chức năng của sản phẩm: tuyệt vời, hoàn hảo .v.v.v.

43. Sử dụng google analytics để hiểu hành vi:

Hãy cài đặt bộ thống kê này vào website của bạn và xem hiện tại vùng nào trên website từ trang chủ có nhiều lượng click nhất. Từ đó bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang được quan tâm và đẩy mạnh nó để tăng doanh số bán hàng.Và cũng đừng quên là kiểm tra liên kết website thường xuyên nhé, có thể bị 404 mà bạn không để ý ở một số mặt hàng nào đó .

44. Sử dụng hình ảnh thư tay trên quảng cáo của bạn:

Cách thức này rất kì lạ phải không? Bạn có để ý rằng khi bạn vào facebook, những hình ảnh về thư viết tay luôn làm bạn chú ý phải không.

Thời đại kĩ thuật số càng tiên tiến, con người ta lại quen dần với những thứ điện tử,đã bao nhiêu lâu bạn không nhìn thấy một bức thư tay,hoặc đã bao lâu bạn đã không viết thư tay và đã bao lâu có ai viết thư tay cho bạn không…Chính vì thế mà con người ta sẽ bị thu hút ngay lập tức nếu họ bắt gặp những “thứ cũ,vật cũ”. Viết quảng cáo trên 1 mảnh giấy chụp ảnh nó và đưa lên trang quảng cáo hoặc hình ảnh quảng cáo của bạn. Thêm 1 liên lạc cá nhân sẽ làm tăng doanh số của bạn. Hãy nhớ viết ngắn gọn,đầy đủ và mạch lạc.

45. Xuất bản 1 danh sách khách hàng nổi tiếng đã dùng dịch vụ của bạn:

Những người nổi tiếng ảnh hưởng rất lớn đến hành vi chọn mua hàng của đại đa số mọi người,nhất là giới trẻ hiện nay.Đưa những thông tin đó lên website hoặc fanpage của bạn như một minh chứng về sự uy tín và phổ biến trước những người của công chúng. Sản phẩm của bạn cũng từ đó mà nổi tiếng theo. Hãy chắc chắn rằng bạn phải có được sự cho phép từ họ trước .

46. Sử dụng truyền thông báo chí:

Chụp ảnh bài báo hoặc dẫn link bài báo đưa lên trang bán sản phẩm. Nó có tác động cực lớn về tâm lý người mua hàng của bạn.

47. Dùng hình ảnh của chính bạn, người chủ bán hàng:

Củng cố và làm cho khách hàng tin tưởng bạn hơn. Cho khách hàng biết rằng bạn không đứng sau những lời quảng cáo đầy hấp dẫn và khó tin kia. Đưa ra thông tin ngắn gọn hoặc tuyên bố báo giá. Nếu bạn thấy nguy hiểm khi dùng hình thức này thì hãy sử dụng video .

48. Sử dụng video review:

Sẽ là điểm mạnh của bạn nếu bạn quay video review về sản phẩm, để khách hàng có thể thấy hình thật người thật. Hình ảnh tốt cũng là yếu tố giúp kích thích mua hàng. Nhưng với 1 video review kèm những câu nói hay thì doanh số bán hàng sẽ cực cao.

Đưa ra câu hỏi trong mẫu quảng cáo: Những câu hỏi nhắc nhở họ về vấn đề của họ đang gặp phải trong quảng cáo của bạn. Những câu nhắc nhở sẽ làm cho họ suy nghĩ về những gì sắp xảy ra nếu họ không mua sản phẩm của bạn. Ví dụ bạn đang quảng cáo sản phẩm dịch vụ tài chính có thể hỏi họ: “Bạn có muốn thoát khỏi nợ nần ?” , “ Bạn có muốn mình an toàn về tài chính ?”.

meeting-capella

49. Thu hút tham gia vào nội dung quảng cáo thông qua cuộc thi:

Thay vì lo lắng về việc mẫu quảng cáo của bạn có thu hút khách hàng không, mọi người sẽ quan tấm đến mẫu quảng cáo chứ…Hãy kêu gọi họ để họ tự trải nghiệm vào mẫu quảng cáo bằng việc tạo cuộc thi và họ sẽ nhận được giải thưởng. Ví dụ: “Bạn sẽ nhận được 1 chiếc bút của chúng tôi nếu tìm ra 5 câu sai chính tả trong nội dung quảng cáo”.

50. Thêm ưu đãi trong giới hạn:

Lượng hàng mà người mua đặt sẽ tăng cao nếu bạn biết cách biến những mẫu quảng cáo bình thường có chứa thông tin thúc giục người mua và cho họ thấy lợi ích nhận được gì ngay khi đặt hàng xong. Ví dụ: “Miễn phí gói quà cho 100 khách đầu tiên đặt hàng”. “Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho những ai đặt hàng trước ngày”. “Tặng thêm 1 chai nước hoa nếu bạn đặt hàng trước 15h00 ngày hôm nay”.

51. Biến nhỏ thành lớn:

Hãy cho khách hàng thấy được bạn là một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp và cực lớn chứ không phải gắn liền với sự nhỏ bé và nghèo nàn. Biết thiết kế một website chuyên nghiệp sẽ tạo ra điều này .

52. Thêm thông tin hướng dẫn đặt hàng một cách đơn giản:

Hãy đảm bảo có hướng dẫn ở bất kỳ nơi nào bạn quảng bá sản phẩm (fanpage, web, diễn đàn, cộng đồng v.v.v..). Càng đầy đủ thông tin thì khách hàng càng muốn mua và nhanh chóng mua hàng.

53. Tạo ra sự tò mò:

Con người luôn bị sự tò mò thôi thúc, dẫn dắt. Vì vậy hãy khơi gợi sự tò mò của khách hàng một cách tinh tế và khéo léo. Ví dụ “Click vào đây nếu bạn muốn biết 10 bí mật động trời về món hàng này”. “Click vào đây để nhận được 6 món quà miễn phí”. “Click vào đây để đọc thêm 5 siêu bí mật của hình ảnh” ..

54. Bán nhỏ nuôi lớn:

Bạn có tin rằng bạn đang sở hữu sản phẩm với giá 20k không .Hãy bán nó và chỉ dẫn kèm theo bán sản phẩm 200k. Hai sản phẩm này phải liên quan mật thiết với nhau và nếu khách hàng muốn tốt hơn thì mua cả hai, nhưng bạn chỉ quảng cáo sản phẩm 20k mà thôi mục đích để thu hút mua hàng với giá trị thấp và bán hàng kèm theo với giá trị cao .

55. Tạo ra trang tin tức:

Trang tin tức có thể là trang nói về sản phẩm hoặc giải đáp chăm sóc người dùng. Bạn nên làm theo quy tắc này với các bài viết của trang tin tức. 70% là tin tức , 30% dẫn dắt mua sản phẩm. Khi khách hàng thực sự thấy thông tin bạn đưa ra hữu ích và thực tế với họ thì vấn đề chỉ là việc click vào nút mua hàng ngay tại bài viết đó mà thôi .

56. Tạo email form nhận bản tin:

Sử dụng dịch vụ gửi email tự động để gửi thông tin tốt tới khách hàng một cách thường xuyên. Nhớ rằng đừng cố bán hàng cho họ mà hãy gửi tin tức hỗ trợ họ .

57. Phòng chat trực tuyến:

Mở 1 phòng chat hoặc diễn đàn hoặc phổ biến hơn là tạo group trên FB cho khách hàng bàn thảo về nội dung của bạn.

58. Cho form comment facebook vào bài viết:

Bạn có biết rằng mỗi khi thành viên comment vào website của bạn thì website của bạn lại được chia sẻ lên tường nhà của họ không. Vậy bạn được quảng cáo miễn phí .

59. Hỗ trợ trực tuyến qua chat:

Nhiều khách hàng không mua hàng là vì họ không có sự tư vấn giúp đỡ khi họ ghé thăm website của bạn. Hãy cài đặt 1 form chat với khách hàng tại website. Đảm bảo bất cứ khi nào có khách hàng ghé thăm,hệ thống hỗ trợ trực tuyến sẽ sẵn sàng làm việc.

60. Kết hợp bán nhiều:

Hãy gộp nhiều sản phẩm thành gói lớn hoặc bạn có thể kết hợp với 1 doanh nghiệp khác. Nếu bạn làm về lĩnh vực quảng cáo Facebook thì khả năng lớn là khách hàng của bạn quan tâm tới vấn đề quảng cáo qua báo mạng nhưng bạn không có cơ sở để làm, hãy kết hợp với doanh nghiệp nữa để tạo gói lớn và bạn sẽ bán được nhiều hơn, thay vì để khách hàng phải chạy khắp nơi.

61. Tạo ra trang hỏi đáp hoặc trang hỏi và trả lời sẵn:

Người dùng luôn luôn có thắc mắc, hãy liệt kê và sưu tầm lại tất cả những thắc mắc và tạo một trang giải đáp cho tất cả chúng. Bất kì khách hàng nào có thắc mắc thì chỉ cần tìm là thấy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của người dùng và tạo ấn tượng tốt gián tiếp đến họ. Bạn có thể tạo thêm 1 form để nhận những thắc mắc mới của người dùng.

62. Đăng quảng cáo tại các trang miễn phí:

Rất có thể khi đăng nội dung lên các diễn đàn hoặc trang rao vặt thì nội dung của bạn có thể lên top. Hãy tối ưu bài viết của bạn sao cho khi gõ vào 1 từ khóa nào đó thì bài viết hoặc website của bạn sẽ hiện ra đầu tiên.

63. Tạo ra nhiều mẫu quảng cáo:

Không bao giờ tất cả mọi người đều có một quan điểm chung về một mẫu quảng cáo duy nhất. Hãy tạo ra nhiều mẫu và chạy quảng cáo cho nó, tùy nhóm đối tượng khách hàng mà cho họ xem các mẫu quảng cáo riêng biệt phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của họ.

 64.Cải thiện tốc độ website bán hàng:

Tốc độ website quyết định rất lớn đến việc người dùng có kiên nhẫn và hứng thú tìm hiểu các sản phẩm của bạn hay không. Một website đang tải với tốc độ chậm có thể khiến cho người dùng mất kiên nhẫn,chán nản và thoát ra ngay, và thậm chí nó còn có hại cho SEO nữa.

65. Liên kết với các công ty uy tín:

Nếu khách hàng vào thăm website của bạn và thấy bạn đang là đối tác của các công ty lớn, điều đó sẽ làm gia tăng uy tín với khách hàng và từ đó họ có thể tin tưởng mua hàng hoặc đặt dịch vụ.

66. Từ thiện:

Hầu hết mọi người đều muốn làm tình nguyện. Lập một kế hoạch hoặc dự án nhỏ để khách hàng biết rằng bạn sẽ trích ra vài % từ lợi nhuận bán hàng để ủng hộ một quỹ từ thiện nào đó. Khách mua hàng sẽ cảm thấy rằng họ đang làm một nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ cộng đồng bằng việc mua một món hàng nhỏ.

tkcn

67. Cuộc đua mua hàng:

Cuộc thi này cực kỳ đặc biệt, hãy tổ chức ra cuộc thi xem ai mua nhiều hàng hơn và hạn chót là cuối tháng chẳng hạn,kết quả nếu ai mua nhiều nhất thì sẽ được hoàn tiền 100%. Phần thưởng lớn thì người mua cũng sẽ có tinh thần cạnh tranh cao. Vì thế mà doanh số của bạn cứ vậy mà tăng vùn vụt.

68. Thu hút khách truy cập vào web của bạn bằng việc cung cấp cho họ khóa học miễn phí:

Bạn có thể tạo ra khóa học này thông qua email và gửi hàng ngày hoặc hàng tuần cho họ và dẫn link quay ngược trở lại vào website .

69. Phỏng vấn người liên quan tới nghành của bạn và đưa video lên:

Đây cũng là cách PR hiệu quả nhất để bán hàng khi mà những chuyên gia về chính sản phẩm/dịch vụ đó trực tiếp trả lời hỏi đáp.

70. Hãy cho khách hàng hình dung được việc khi sử dụng sản phẩm:

Vấn đề chỉ là ở lời dẫn quảng cáo mà thôi. Ví dụ “Hãy tưởng tượng con của bạn sẽ sung sướng thế nào nếu nhận được bộ trò chơi này”. ”Hãy tưởng tượng sự đầu tư này của bạn sẽ cho bạn hoàn vốn 300% sau khi sử dụng 1 tháng”. “ Hãy tưởng tượng vòng eo của bạn giảm 2cm khi dùng thực phẩm này trong 3 tuần”. Sự liên tưởng tốt có thể kích thích dẫn tới hành động, nếu bạn đã thành công trong việc khiến họ liên tưởng,vấn đề còn lại là chỉ là kích thích cảm xúc mua hàng thông qua hình ảnh xúc tác .

72. Tạo sản phẩm theo trào lưu hoặc sự kiện thời sự:

Quan tâm và cập nhật các sự kiện lớn đang diễn ra trong thời điểm hiện tại, có thể là sự kiện thời sự hoặc chủ đề nóng của xã hội. Sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng đúng tốt nhất nhu cầu của người dùng và được nổi tiếng ngay lập tức khi đưa lên mạng xã hội vì đa số người dùng mạng xã hội đều xem thông tin theo trào lưu hoặc dư luận số lượng lớn.

73. Tạo quyền tác giả với sản phẩm số hoặc in ấn thương hiệu lên nhiều vị trí tại các phương tiện truyền thông:

Tại tất cả các sản phẩm hoặc nội dung bạn mang tới và cho người dùng thấy,hãy để người dùng luôn luôn thấy dấu ấn trên nó có liên quan tới bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Hoặc tại tất cả vị trí của website của bạn trong các bài viết bạn nên để copyright.

74. Cho khác hàng nhiều hơn sự mong đợi:

Hãy tạo ra nhiều chương trình ưu đãi khi bạn bán hàng, ví dụ nếu bán khóa học hãy tặng thêm sách hoặc phần mềm hỗ trợ cho khách hàng. Mang tới càng nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng bạn càng có giá trị cao và uy tín trước khách hàng. Với sản phẩm số cũng vậy, khi bán ebook hãy tặng thêm 1 vài ebook khác liên quan hoặc phần mềm hỗ trợ cho ebook để khách hàng thành công hơn khi sử dụng tất cả chúng.

75. Tạo sự đơn giản hóa:

Đơn giản hóa từ khâu tìm kiếm sản phẩm đến khâu thanh toán. Nếu khâu thanh toán, bạn nên để khách hàng được lựa chọn từ nhiều kênh khác nhau, sản phẩm nhớ là phải luôn rõ ràng giá cả để khách hàng luôn thấy được thông tin mà không cần phải liên hệ với bạn để tìm ra giá sản phẩm.

76. Tìm hiểu về các nhu cầu liên quan tới sản phẩm của bạn:

Tạo gia các form yêu cầu thông tin của khách hàng nhằm đo lường về các nhu cầu cũng như tìm ra những nhu cầu mới. Ví dụ bạn kinh doanh online trong lĩnh vực quảng cáo Adwords thì cũng nên kết nối với đơn vị thiết kế website. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ có phần trăm nhỏ nào đó chưa có website nhưng vẫn muốn chạy quảng cáo .

77. Mô phỏng các công ty thành công:

Quan tâm và xác định trên thị trường hoặc cụ thể hơn là trên lĩnh vực bạn đang kinh doanh có những doanh nghiệp hoặc các cá nhân nào đang thành công, tìm hiểu và nghiên cứu các chiến lược tiếp thị của họ trên thị trường ,hãy mô phỏng nó hoặc mô phỏng 1 phần hay học hỏi và cải tiến cho chiến dịch tốt hơn nữa.

78. Cung cấp các thông tin miễn phí:

Sử dụng 2 bước sau đây để bạn thành công. Cung cấp các thông tin miễn phí lên các website, mạng xã hội hoặc bất kỳ nơi nào bạn thấy có khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ thực tế: những người đào tạo Ielts hiện nay rất phổ biến tạo một page của mình trên FB và đồng thời họ cung cấp rất nhiều tài liệu miễn phí, chia sẻ kinh nghiệm học tập …cho những người quan tâm.

Bước 1: Cung cấp thông tin về các giải pháp hoặc phương pháp giúp đỡ cho khách hàng, cung cấp thông qua 1 landingpage có chế độ gửi thư tự động tới người dùng và lấy được danh sách email người dùng .

Bước 2: Gửi thư thường xuyên cho người trong danh sách. Tỉ lệ bán được hàng qua email thường khoảng 10% hoặc thấp hơn.

79. Thường xuyên cập nhật thông tin tại website, trang cá nhân, fanpage của bạn:

Hãy nhớ luôn cập nhật website cũng như những fanpage hàng tuần và tốt nhất là hàng ngày để người dùng cảm thấy nó luôn tươi mới và hiện đại. Với fanpage và trang cá nhân nên thực hiện nó hàng ngày. Trên mạng xã hội nên thực hiện theo quy tắc 4 : 1. Tức là 4 status bình thường, 1 status bán hàng .

80. Tạo ra các gói sản phẩm dịch vụ:

Bạn có 1 sản phẩm và sản phẩm này lại bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, có thể hiểu cách khác là sản phẩm của bạn luôn luôn tốt và dành để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên bạn phải cho khách hàng nhìn thấy được giá trị của việc ở mỗi mức độ cao hơn thì giá cũng sẽ cao hơn.

Một ví dụ tham khảo về các gói email: https://secure.getresponse.com/pricing/en/. Hãy nhớ rằng,một sản phẩm luôn luôn có thể được tạo ra với nhiều cấp độ khác nhau, vì vậy đừng bao giờ bán nó với 1 mức giá.

81. Tăng tần suất hiển thị quảng cáo:

Thông thường với các công ty có quy mô càng nhỏ thì thường càng thắt chặt chi tiêu quảng cáo vì vậy tỉ lệ hiển thị quảng cáo của họ thấp hơn. Tuy nhiên, có một cách để bạn bán được nhiều hàng hơn là làm cho quảng cáo của bạn xuất hiện nhiều lần trước mắt người dùng, có thể sử dụng remarketing hoặc chạy quảng cáo nhiều lần trên 1 tệp khách hàng. Vì hầu hết mọi người thường không xem quảng cáo khi lần đầu tiên chúng được phát.

Chỉ khi xuất hiện nhiều lần sẽ tạo ra ám ảnh hoặc ấn tượng, lâu dần họ sẽ có hành động nếu nội dung quảng cáo của bạn thu hút thực sự .

background khóa học bán hàng online mới

82. Gửi thiệp hoặc email chúc mừng:

Bạn có thể tạo bảng khảo sát hoặc yêu cầu thông tin từ họ khi họ vào thăm website của bạn, và do đó hãy nhớ ngày sinh của họ. Khách hàng sẽ chú ý tới bạn nhiều hơn và bạn sẽ trở lên đặc biệt với họ trong những dịp đặc biệt của họ.

83. Duy trì hình ảnh tốt trong mắt khách hàng:

Bất kì là trên Internet hay bất cứ đâu, thông tin xấu thường lan nhanh hơn thông tin tốt và người dùng đôi khi biết được những thông tin xấu còn nhanh hơn thông tin tốt. Do đó, đảm bảo rằng bạn duy trì một hình ảnh sạch sẽ và tốt bằng cách xử lý tất cả các khách hàng của bạn và tạo ra hình ảnh tốt trước khách hàng thông qua việc bạn đưa ra những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng .

84. Marketing – Cuộc chiến về nhận thức:

Nếu bạn có ít sản phẩm hoặc sản phẩm chuyên sâu về 1 lĩnh vực,hãy marketing thật tốt hình ảnh thương hiệu về doanh nghiệp của bạn thay vì đẩy mạnh quá nhiều về sản phẩm. Khách hàng sẽ nhận biết được công ty bạn đang đẩy mạnh cái gì hoặc slogan của các bạn, nhận diện từ khách hàng như thế nào.

85. Gửi thư như trò chuyện:

Bạn đã bao giờ gửi email và viết nó như thể người đọc đang nói chuyện với bạn chưa, nếu chưa thì hãy thử làm ngay nhé. Hãy dùng công cụ excel để trộn thư ,trộn tên để viết và gửi tới những khách hàng của bạn. Tiêu đề thư phải thật thu hút để khách hàng quan tâm đến việc sẽ đọc nội dung. Khi bạn gắn bó với khách hàng thông qua thư rồi ,có khả năng họ sẽ trả lời thư của bạn nếu bạn đề nghị trả lời. Cứ như vậy và bạn sẽ có số lượng lớn khách hàng trung thành.

86. Bên trái màn hình luôn là nơi bán được hàng:

Bản đồ mắt đã chỉ ra rằng điều đầu tiên bạn nhìn khi đọc một bài báo, mẫu quảng cáo, website, landingpage, mắt của bạn sẽ nghỉ ngơi đầu tiên ở góc trên bên trái của nội dung. Vì vậy đó là nơi lí tưởng nhất để đặt nút mua hàng ngay. Hãy tìm ra điểm đó và đặt nó vào website của landingpage của bạn .

87. Thống kê lịch sử mua hàng:

Hãy phân loại sản phẩm của bạn thành nhiều nhóm khác nhau. Với các đối tượng hay mua 1 loại hàng hoặc mua những hàng có đặc điểm chung giống nhau, hãy tạo ra email bán hàng bao gồm các mặt hàng liên quan đến sản phẩm đó và gửi cho họ tham khảo thường xuyên.

88. Chạy quảng cáo bài post facebook, dẫn link vào trang mua hàng nhanh:

Hiện nay, những doanh nghiệp lớn cho đến những cá nhân nhỏ lẻ đang kinh doanh đều sử dụng facebook như một công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả. So với số tiền bạn chạy ads, ở một số mặt hàng bạn có thể bán có lãi hơn gấp chục lần bằng cách biết cách thành thạo kinh doanh trên FB. Vậy hãy thiết kế 1 mẫu quảng cáo và nhắm tới đúng đối tượng mục tiêu của bạn và chạy quảng cáo tới họ nhé .

Xem thêm : Có đáng không khi là người bán hàng online trên Facebook

89. Tạo ra những video nói về lợi ích sản phẩm và dẫn link lên các fanpage hoặc làm từ khóa tốt:

Bạn có biết rằng những maketer chuyên nghiệp thường có những video giới thiệu hoặc review sản phẩm không. Hãy bắt đầu dần bằng việc tung ra những video “thật chất” và gửi đến khách hàng những bài review thật hay và chính xác.

Xem chi tiết về bí mật bán hàng online tại đây