Đào tạo bán hàng online và những hồi chuông cảnh báo

Bạn trẻ, đầy nhiệt huyết và đam mê, bạn khao khát thành công và muốn bắt đầu sự nghiệp của mình từ bán hàng online.

Nhưng hàng ngàn câu hỏi đặt ra khiến bạn bối rối: Bạn có thể tự học hay nên đến các trung tâm đào tạo? Học ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng? bán hàng online bắt đầu từ đâu?…

Đào tạo bán hàng online

Nếu bạn thực sự đam mê, đừng lùi bước! Học viện Marketing online MOA xin giới thiệu đến bạn các hình thức bán hàng online và hệ thống cơ sở đào tạo được đánh giá chất lượng trên toàn quốc để bạn tìm cho mình 1 hướng đi phù hợp.

Trước hết hãy cùng xem có những hình thức học bán hàng online cơ bản nào, khi đã hiểu rõ con đường mình muốn đi, bạn sẽ có những bước đi chắc chắn, những lựa chọn sáng suốt.

1. Kinh doanh theo mô hình tiếp thị liên kết.

Mô hình này được hiểu 1 cách đơn giản là bạn tham gia vào một mạng lướt rộng lớn, liên kết chặt chẽ để tiếp thị, quảng bá sản phẩm bán hàng online. Khi khách hàng có nhu cầu mua, bạn mới lấy hàng về để đáp ứng.

Ưu điểm: Rủi ro trong kinh doanh thấp, bạn không cần phải bỏ vốn ra để kinh doanh, lấy hàng người khác và bán hàng online.

Nhược điểm:

  • Thiếu sự chủ động, bạn luôn phải phụ thuộc vào nguồn hàng, bạn không có một sản phẩm chủ lực. Nguy hiểm hơn cả là suốt đời bạn chỉ bán hàng cho người khác, ngày nào có bán thì có “ cơm ăn”, còn không còn sức thì nguy cơ “đói” rất cao.
  • Thời gian mua hàng kéo dài, giảm sự hài lòng của khách hàng: Do khi khách hàng đồng ý mua, bạn mới tiến hành lấy hàng về, thời gian chờ đợi sẽ làm giảm mong muốn, sự háo hức của khách hàng, đặc biệt với hình thức kinh doanh online càng yêu cầu tính chớp nhoáng.

2. Kinh doanh bằng cách lập nghiệp trên internet

Tạo dựng một sự nghiệp riêng cho mình, thâu tóm các hoạt động từ A đến Z là phương thức được lựa chọn nhiều nhất trong môi trường Internet tại Việt Nam hiện nay.

Với tính chất mở của thị trường, chi phí kinh doanh rất thấp, cơ hội thành công lớn và cũng ẩn chứa nhiều thách thức làm nên sự hấp dẫn của bán hàng online.

Ưu điểm:

– Bạn làm chủ mọi hoạt động, không phụ thuộc vào người khác, bạn có cơ hội thỏa sức sáng tạo và độc lập.

– Nếu có định hướng đúng, tạo nên sự phát triển bền vững lâu dài. Mô hình kinh doanh sẽ đem lại cho bạn nguồn thu lớn, lâu dài.

Nhược điểm :

– Mô hình ý tưởng kinh doanh của bạn dễ dàng bị sao chép

– Mức độ cạnh tranh gay gắt, đặc biệt đối với những sản phẩm hot hiện nay như phần mềm nguồn nhân lực, bất động sản, spa…

– Khó khăn nếu bạn không có nguồn vốn đủ lớn để duy trì nguồn hàng và các hoạt động khác.

– Yêu cầu cao tinh thần làm việc đội nhóm nếu bạn muốn vươn xa và trở thành một đế chế.

Sau khi đã có những hiểu biết nhất định về các hình thức bán hàng online, lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, việc cần làm tiếp theo là lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo bán hàng online uy tín về kinh doanh online để được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất.

Một số trung tâm có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng:

– Miền Bắc : INET

– Miền Nam : MOA, BMG, EQVN , VINAMOS, DGM

Các trung tâm sau này : Việt Nam Marcom, Fist Online, Đào Tạo SEO (Chủ yếu đào tạo SEO ), Dịch vụ số ….

Ngoài ra có một trung tâm mới nổi: do các bạn trẻ lãnh đạo với tính cách năng động, nhiệt huyết, tràn đầy sự đam mê, đã gây tiếng vang trong cộng đồng về chất lượng đào tạo bán hàng online . Đặc biệt mức phí khá hấp dẫn chỉ từ 500 ngàn với 3 học phần cơ bản: Thiết kế website bán hàng, SEO website lên top 10 google và triển khai hoạt động bán hàng qua mạng xã hội.

Hi vọng những kiến thức MOA chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc băn khoăn, lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Internet, một thị trường mở đầy thử thách và cơ hội luôn chờ đợi bạn chinh phục. Chúng tôi tin tưởng, bạn sẽ làm bán hàng online tốt hơn đối thủ của mình.

XEM THÊM : Khóa học bán hàng trên Mạng xã hội, “Học thực tế, làm thực tế”

Hy vọng rằng với sự chia sẻ MOA. Bạn sẻ lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo bán hàng online phù hợp cho bản thân mình nhất.