Cách thiết lập cài đặt cho Group tối ưu nhất

Trên Facebook hiện nay, các hội nhóm hoạt động rất sôi nổi với đủ các ngành nghề, đơn vị, sở thích chung giữa các thành viên. Sự đa dạng của hoạt động nhóm bắt nguồn từ chỗ bất kỳ ai cũng có thể lập nhóm với tiêu chí riêng.

Tuy nhiên khi tạo nhóm trên Facebook, không ít người vẫn chưa biết cách thiết lập cài đặt cho Group hoạt động tối ưu nhất.
Dưới đây là cách sử dụng tính năng Group trên Facebook và thông tin chi tiết những tiện ích chính của nó.

Xem thêm >> các bước để tạo Group Facebook nhanh – gọn – lẹ

1. Kích hoạt tiện ích

Ở bảng điều khiển bên trái trang Facebook của bạn là đường link tới Groups (nếu không thấy icon hiển thị, chọn More).
Kích vào lựa chọn này sẽ dẫn bạn tới một trang chủ hiển thị các nhóm bạn đã gia nhập trước đó. Nếu bạn chưa thể truy cập trang

Groups mới, thay vào đó, bạn có thể truy cập Groups theo đường dẫn sau: http://www.facebook.com/groups.
Bạn cũng có thể thay đổi icon mà bạn muốn nó hiển thị nhóm bằng cách kích vào menu drop-down bên cạnh Group Name.

Chú ý rằng cài đặt riêng tư mặc định là Closed. Điều này có nghĩa rằng người khác có thể nhìn thấy các thành viên trong nhóm, nhưng tất cả những gì thành viên đăng tải lên sẽ ẩn với những người không thuốc trong nhóm.

Một cài đặt khác là Open, nội dung của cài đặt này sẽ hiển thị với tất cả mọi người; và Secret, trong đó cả các thành viên cũng như nội dung của nhóm đều được bảo mật riêng tư.

Kích Create để kết thúc quá trình thiết lập cài đặt cho Group.

Cách thiết lập cài đặt cho Group

2. Group Chat

Tính năng Group Chat cho phép các thành viên có thể chat cùng lúc với tất cả mọi người trong nhóm, tương tự như một Chat room. Để sử dụng, bạn truy cập vào nhóm rồi nhấn Chat With Group phía bên phải.

Trong cửa sổ pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy avatar của các thành viên đang online và có thể bắt đầu ngay việc chat. Khi muốn rời khỏi nhóm chat, bạn hãy chuyển sang chế độ offline.

3. Docs

Tính năng Docs là một tính năng rất quan trọng trong các bước thiết lập cài đặt cho Group giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ và cùng cộng tác soạn thảo, chỉnh sửa văn bản. Để tạo một Doc mới, từ giao diện chính của group bạn nhấn nút Doc. Tiếp đó, bạn điền tiêu đề vào mục Title rồi soạn thảo nội dung tại khung trống phía dưới, xong nhấn Save.

Lúc này tên Doc sẽ được hiển thị tại cột bên phải trong giao diện chính của group. Các thành viên đều sẽ được thông báo mỗi khi có Doc mới được tạo và có thể nhấn Edit để soạn thảo, chỉnh sửa.

Thiết lập cài đặt cho Group

4. Email chung cho group

Khi bạn gửi email tới địa chỉ email của nhóm, nội dung của email này sẽ hiển thị trên Wall của nhóm. Chỉ những người quản trị của Group mới có thể sử dụng tính năng này.

Để bắt đầu, kích vào “Edit Group” ở trên cùng bên phải của trang Group. Sau đó, kích vào “Choose for Group” ở ngay bên cạnh của lựa chọn địa chỉ email. Chọn một địa chỉ phù hợp nhất, Facebook sẽ nói cho bạn nếu địa chỉ email này đã được chọn trước đó hay chưa. Địa chỉ email của nhóm sẽ có đuôi mở rộng là @groups.facebook.com.

5. Cách thiết lập cài đặt cho Group bảo mật

Ngay từ khi tạo nhóm, bạn đã có thể chọn một trong các chế độ bảo mật là Open, Closed và Secret. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập cài đặt cho Group này bằng cách nhấn vào Edit Group, chọn mục Privacy.

✓ Open: Toàn bộ danh sách thành viên cũng như nội dung sẽ được chia sẻ (Public) với tất cả mọi người.

✓ Closed: Mọi người đều có thể xem danh sách các thành viên của nhóm, nhưng chỉ có thành viên mới được quyền xem nội dung bên trong.

✓ Secret: Khi nhóm ở chế độ này, các thông tin về nhóm sẽ không thể thấy được bằng công cụ tìm kiếm. Trừ các thành viên trong nhóm, không ai có thể xem nội dung cũng như biết tên các thành viên trong nhóm.

6. Cài đặt thông báo

Trên trang chủ của Group, kích vào “Edit Notifications” ở trên cùng bên phải của trang. Tại đây, bạn có thể chọn khi nào muốn được thông báo – khi một thành viên đăng bài hoặc đưa lời bình, chỉ khi một thành viên đăng bài, khi một người bạn đăng bài hoặc không bao giờ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn được thông báo qua email.

Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt cho thông báo bằng email đối với tất cả các nhóm bạn đang là thành viên tham gia, vào Account > Account Settings > Notifications > Groups > Change e-mail settings for individual groups.

Chúc bạn thiết lập cài đặt cho Group Facebook thành công!

Ngoài ra bạn có thể học thêm kiến thức bán hàng online tại mục Social Marketing

Học Viện MOA – Học Được, Làm Được