Facebook update: Khung tin nhắn tự động bật khi khách hàng ghé thăm

Một tính năng mới mà Facebook cập nhật khá là thú vị, từ giờ Facebook sẽ có khung tin nhắn tự động hiển thị khi người dùng ghé thăm trang Fanpage.

Với tính năng này Facebook dường như đang cố gắng để Fanpage dần trở thành một Website trên mạng xã hội, khung tin nhắn tự động này đóng vai trò như một “Live Chat” trên Fanpage sẽ tự động bật lên khi có khách hàng vào.

4

Vậy làm thế nào để khung tin nhắn tự động bật, bạn tiến hành 3 bước sau:

1. Chuyển Fanpage về danh mục “Địa điểm”

Đầu tiên thì danh mục địa điểm sẽ giúp page của bạn được hỗ trợ hộp thư tin nhắn nhanh nhất.

5

Vào cài đặt >> chỉnh sửa trang >> chỉnh sửa thành danh mục “Địa điểm”

Screenshot_6

2.Tiến hành “Thêm nút kêu gọi hành động”

Sau đó bạn sẽ tiến hành thêm nút kêu gọi hành động – là nút mà khi khách hàng vào page sẽ biết để liên hệ với bạn như thế nào. Nếu có Website bạn có thể đặt nút là: “Liên hệ với chúng tôi”, “Đăng ký”…. để dẫn khách hàng về Website tại trang đích mà bạn mong muốn.

Và nếu pạn chưa có Website thì nên đặt nút “Gọi ngay” để có thể chèn số điện thoại của mình vào, khi khách hàng rê chuột đến nút này số điện thoại của bạn sẽ hiện ra.

1

Ngoài ra, các trang Fanpage hiện tại nếu không cài nút kêu gọi hành động thì vẫn được mặc định nút “Nhắn tin”, bạn có thể thay đổi thành những nút khác và hoàn toàn yên tâm nút “Nhắn tin” vẫn được mặc định trên trang của bạn.

Và đây là giao diện khách hàng nhìn thấy:

3

3. Kích hoạt nút “Trả lời tin nhắn tích cực”

Sau khi kích hoạt những tính năng trên bạn cũng phải tiến hành trả lời khách hàng thường xuyên để nút xanh “Trả lời tin nhắn tích cực” được bật khi đó tính năng khung tin nhắn tự bật sẽ được kích hoạt trên Fanpage của bạn.

Xem thêm >> Cài đặt tính năng nhắn tin tự động trên Fanpage Facebook

Kiến thức Facebook Marketing 

Chúc bạn học bán hàng online hành công