Cách ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng trên Facebook

Bạn bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc để chạy quảng cáo trên Facebook, đến khi có khách hàng thì lại bị đối thủ, những đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ rình rập và cướp đi.

Đôi lúc hàng hóa của bạn vừa đến thì khách hàng từ chối nhận với lý do đã nhận được hàng, tất nhiên hàng hóa này là từ đối thủ – người đã cướp đi khách hàng mà khó khăn lắm bạn mới có được.

Hãy thực hiện 5 bước sau để giúp bạn ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng trước đối thủ, bằng việc sử dụng tính năng được Facebook cập nhật để ẩn những comment trên page theo những từ/cụm từ.

Cơ chế vô cùng đơn giản, bạn có thể nhập một đoạn những từ/cụm từ bạn nghĩ khách hàng sẽ viết như: số điện thoại, mail, địa chỉ…và cài đặt để Facebook sẽ tự động ẩn tất cả những comment có chứa những từ/cụm từ này, và chỉ có những người quản lý trang Fanpage mới có thể thấy thông tin được ẩn.

Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc đối thủ cướp thông tin của khách hàng để giao hàng trước bạn.
Để thực hiện tính năng này đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân, vào trang Fanpage của mình và thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt

Tại giao diện Fanpage chọn “Cài đặt” các tham số của Page sẽ hiện ra, bên trái của bạn là những tính năng chính, bên phải là những tùy chỉnh con tùy theo từng mục tiêu cài đặt của bạn.

 

Cài đặt ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng

Cài đặt ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng

 

Bước 2: Mục bên phải chọn mục “Chung”

Tại mục này, những tính năng chung về cài đặt sẽ xuất hiện, những mục này xuất hiện nhiều hay ít tùy thuộc vào quyền của bạn là cao hay thấp, với quyền quản trị viên bạn có thể xem tất cả cài đặt trên trang.

 

Cài đặt ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng trên Facebook

 

Bước 3: Tiếp theo chọn tính năng “Kiểm duyệt trang”

Nơi mà bạn có thể cài những từ khóa để được ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng, thật ra, mục đích chính của tính năng này là để bạn lọc ra những lời lẽ tục tĩu trên trang của mình, nhưng nó còn được dùng với tác dụng ẩn comment theo chủ ý của bạn.

 

Cách ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng trên Facebook

 

Bước 4: Nhập từ/cụm từ cần ẩn

Bạn cần nhập những từ/cụm từ có liên quan đến việc kinh doanh của mình như: số điện thoại, địa chỉ, email mà khách hàng để lại phục vụ cho việc đặt và giao hàng. Các từ/cụm từ này được ngăn cách nhau bởi dấu ‘”,”, lúc này Facebook sẽ tự động ẩn tất cả những comment có chứa các từ/cụm từ này giúp bạn.

 

Cách ẩn comment khách hàng

 

Bước 5: Chọn Lưu thay đổi

Sau khi cài đặt bạn chỉ cần bấm vào “Lưu thay đổi” để cập nhật thông tin cài đặt này cho page.
Như vậy, bạn đã thành công trong việc cài đặt ẩn thông tin chống bị cướp khách hàng trên Facebook. Tuy nhiên để phòng ngừa tốt nhất, bạn nên cài đặt thêm 1 công cụ giúp việc ẩn thông tin hoàn hảo hơn. Mình có hướng dẫn cách làm ở bài >> Sử dụng tool để ẩn thông tin khách hàng trên Fanpage 

Ngoài ra bạn có thể học thêm kiến thức bán hàng online tại mục Social Marketing