Xu hướng kinh doanh online ngày càng phát triển, với một người không nắm rõ kinh doanh online là gì, tôi phải bắt đầu từ đâu?

“Không lập kế hoạch là lập kế hoạch cho thất bại”

Đó là một câu nói tôi rất tâm đắt. Tôi đến đây với mong muốn chia sẻ đến các bạn những bước tiến khi tôi khởi nghiệp kinh doanh online. Và tôi hy vọng, các bạn sẽ vạch ra cho mình các hướng đi thành công trong việc kinh doanh online này.


 

Bước 01: Phân tích thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh

Khi nảy ra ý tưởng kinh doanh online, tôi nghĩ ngay đến kinh doanh áo cưới. Đây dường như là một thị trường đang bị bỏ ngỏ và rất tiềm năng. Như vậy tôi cũng đồng thời xác định được khách hàng mục tiêu của mình là những đôi bạn trẻ chuẩn bị kết hôn, hoặc những bạn trẻ ở độ tuổi này có nhu cầu thuê váy cưới để chụp hình.

kinh doanh vay cuoi

Ngay lập tức tôi tìm hiểu kiến thức cơ bản về váy cưới và phân tích đặc điểm tâm lý, hành vi mua của khách hàng mục tiêu của mình. Màu sắc, kiểu dáng khách hàng ưa chuộng, mức giá hợp lý và làm thế nào để tiếp cận khách hàng thông qua kênh online. Đây thực sự là một cuộc chiến dài hơi.

Sau khi xác định rõ, tôi tiếp tục tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của mình. Lấy một tờ giấy, cộng với một máy tính kết nối mạng, tôi nghiên cứu các đối thủ cùng kinh doanh lĩnh vực áo cưới với tôi trên internet.

  • Liệt kê các đối thủ trên khu vực thị trường tôi đã chọn
  • Phân tích các điểm yếu, điểm mạnh của từng đối thủ

  Tôi phát hiện ra một số khe hở của đối thủ. Có ông mạnh về mẫu mã, có ông mạnh về giá cả, còn có ông có dịch vụ gia tăng cộng thêm rất tốt. Và tôi rút ra một điều tại sao tôi không liên kết các ông lại với nhau nhằm tạo tính thuận lợi cao nhất cho khách hàng của tôi?

  Hiệp 1 đã xong , tôi chuyển sang hiệp 02

  Bước 02 : Tìm hiểu kiến thức marketing online

  Làm thế nào để khách hàng online biết bạn có sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đó là câu hỏi khiến tôi băn khoăn. Với thị trường TMĐT việc tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới mẻ, tôi có 2 sự lựa chọn, cứ làm rồi đúc kết kinh nghiệm hoặc chuẩn bị đầy đủ rồi làm.

  Và tôi không phải suy nghĩ nhiều để đưa ra quyết định: Học đầy đủ rồi làm, đó là điều chắc chắn. Bởi tôi biết nếu tôi cứ làm mà không có phương hướng, chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại, thời gian và tiền bạc bỏ ra sẽ gấp nhiều lần 1 khóa học marketing online, giúp tôi trang bị đầy đủ trước khi bước vào cuộc chiến.

  Chỉ một khóa học bán hàng online cơ bản, tôi đã trang bị cho mình được cả 1 gia tài kiến thức mà chắc chắn sẽ không chỉ để kinh doanh online áo cưới

  • Kiến thức viết quảng cáo giới thiệu cho sản phẩm
  • Tìm hiểu về các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn, email marketing, sms marketing…
  • Cách đưa website lên top10 google, quảng cáo trên google, quảng cáo trên facebook..


Tôi nhận ra có quá nhiều điều mình cần học. Với đặc điểm tập khách hàng của mình, tôi quyết định học Facebook Marketing trước. Thật tuyệt vời, tôi tin mình đã hoàn toàn đúng đắn, hoàn thành khóa học, tôi được tặng 1 website chuyên nghiệp, thế là tôi đã có 1 showroom ảo thật hoành tráng để khởi nghiệp kinh doanh. Con đường đến với mục tiêu của tôi ngày càng được rút ngắn.

facebookmarketingmoa

Bước 03: Khởi động tìm nguồn hàng và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm.

Tôi chủ động liên hệ với các cơ sở sản xuất và kinh doanh váy cưới, thuyết trình về ý tưởng kinh doanh của mình để tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên. Sau 1 thời gian nỗ lực tôi đã tìm được nguồn hàng ưng ý về chất lượng, dịch vụ cũng như những điều khoản hợp tác.

Đồng thời, nhân cơ hội này tôi tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm để tư vấn khách hàng. Không biết thì phải học đó là nguyên tắc để tồn tại – sau một tuần được cô chủ vui tính nhiệt tình chỉ bảo tôi đã tự tin để tư vấn và thuyết phục khách hàng

Do hình thức kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít, tôi quyết định không mua hàng trước mà tư vấn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm sau đó mới lấy hàng từ nguồn.

Sau năm tháng kinh doanh, tôi chỉ kiếm được mỗi tháng 3 triệu đồng, nhưng tôi hài lòng vì đó là bước khởi đầu cho một lính mới như tôi. Sau này người giới thiệu người, tôi chăm sóc hàng kỹ, sản phẩm tôi tốt. Tôi hy vọng sẻ bán được nhiều hơn với cách học bán hàng online hiệu quả mà tôi tích lũy trong thời gian tới.

XEM THÊM : Những mẹo giúp kinh doanh online thành công từ Facebook


Bây giờ bạn phải làm gì?, Hãy nhấc máy gọi cho Hotline 0903 488 343 hoặc đăng ký vào mẫu bên dưới, Vũ sẽ giúp bạn chia sẻ những kinh nghiệm trong việc kinh doanh online nhiều hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ