Sau đây là những ý tưởng kinh doanh online từ nhỏ đến lớn và từ ít vốn đến vốn lớn thậm chí không cần vốn hiệu quả nhất được MOA tổng hợp lại từ những kinh nghiệm bán hàng cũng như phần tích như cầu thị trường cho hàng ngàn Học Viên mỗi năm. Phân tích dựa những con số khoa học trên những công cụ tìm kiếm phân hàng đầu về nhu cầu từ khóa

Cùng điểm qua những ý tưởng kinh doanh online độc đáo và hiệu quả nhất trong 2022 này nhé:

1. Kinh doanh mỹ phẩm online

Bán mỹ phẩm online đang cực kỳ phát triển. Từ học sinh, sinh viên cho đến người trung niên, mẹ bỉm sữa đều có thể kinh doanh được.

Dạo quang một vòng Facebook bạn có thể thấy một mặt hàng được rất nhiều người bán đó chính là mỹ phẩm.

Tại sao nó lại HOT đến vậy?
Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Dưới đây là một số điểm mạnh kinh nghiệm bán mỹ phẩm online dành cho bạn. 

Thứ 1: Hầu như ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhất là chị em phụ nữ. Đặc biệt hơn chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao vì thế nhu cầu này lại càng phát triển hơn.
Thứ 2: Dễ bán. Chỉ cần bạn hiểu biết một chút về sản phẩm cũng như cách thức sử dụng là đã có thể bán mỹ phẩm online rồi.
Thứ 3: Nguồn hàng dồi dào, đa dạng, lợi nhuận cao.

Xem thêm : Khóa học kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook

2. Kinh doanh online đồ trẻ em

Kinh doanh online quần áo trẻ em là một trong những ý tưởng kinh doanh online ngày càng được nhiều người quan tâm cùng với sự phát triển của thời trang nam nữ.

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp quần áo trẻ em với mẫu mã và giá cả đa dạng. Rất dễ tìm được nguồn hàng quần áo trẻ em với giá tốt và tránh đụng phải hàng nhái, kém chất lượng.

Theo thông kê Tại Học Viện MOA cứ 10 học viên là nữ có tới 2 đến 3 Học Viên đang theo học với lĩnh vực bán quần áo trẻ em online. 

Quần áo trẻ em nhỏ gọn, nhu cầu cao dành cho hầu hết các độ tuổi từ 18 tuổi trở lên về mức độ như cầu : tiêu dùng, qua tặng, kinh doanh, bán buôn sỉ lẻ. Và đây hứa hẹn sẽ là ý tưởng kinh doanh online rất hay trong năm 2022.

Xem thêm : Khóa học bán quần áo Online trên Facebook

3. Kinh doanh online phụ kiện thời trang

Tổng hợp từ 10.000 khách hàng là các chủ website bán hàng online có mặt trên thị trường online. Từ những mặt hàng như thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng… cho tới những mặt hàng có giá trị lớn như ô tô, bất động sản… Có tới 36% Website và khách hàng đang có ý tưởng kinh doanh online phụ kiện thời trang và đang chiển khai dự án của họ.

Theo thống kê  trong tháng 9/2018: Phụ kiện thời trang là nhóm mặt hàng được kinh doanh nhiều nhất, chiếm tới hơn 10% trong tổng số 10.000 website các ngành nghề. Nằm trong Top 5 ngành nghề kinh doanh có nhiều shop tham gia nhất, kế sau Thời trang lần lượt là nhóm Mỹ phẩm – nước hoa – trang sức và nhóm Dịch vụ – du lịch – khách sạn (mỗi nhóm chiếm 6%), nhóm Thực phẩm và nhóm Nội thất gia đình – văn phòng (mỗi nhóm chiếm 5%).

Sở dĩ có nhiều ý tưởng kinh doanh online phụ kiện thời trang được lựa chọn nhiều nhất không chỉ vì các chủ doanh nghiệp đều thích làm đẹp cho mình, cho người, mà lĩnh vực thời trang còn được coi là mặt hàng dễ bán, dễ thu lợi nhuận, nguồn hàng dồi dào, đa dạng  và quan trọng là nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, để kinh doanh phụ kiện thời trang online, người bán hàng chỉ cần một nguồn vốn nhỏ, thậm chí là có thể nhận bán hàng qua order mà không cần vốn.

Kinh doanh online ra đời khiến việc khởi nghiệp và tiếp cận khách hàng cũng như quảng cáo, rao bán trở nên dễ dàng hơn cả. Chỉ cần có đam mê, nguồn hàng và kênh bán hàng phù hợp thì bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào kinh doanh với ý tưởng kinh doanh online này.

Xem thêm: Khóa học kinh doanh phụ kiện thời trang online trên Facebook

4. Kinh doanh online thực phẩm chức năng

Ý tưởng kinh doanh online thực phẩm chức năng (TPCN) đã trở thành điều ” Đáng chú ý ” nhất hiện nay trên thị trường kinh doanh online.

Ở Việt Nam chưa bao giờ ngành TPCN lại phát triển mạnh như hiện nay. Chỉ trong vòng 7 năm (từ 2011 – 2017) thị trường đã xuất hiện khoảng 30.000 sản phẩm, trong đó khoảng 40% là hàng nhập khẩu. Đến cuối năm 2017, gần như cả ngành dược Việt Nam nhảy vào lĩnh vực này với 4.182 doanh nghiệp (DN) tham gia sản xuất vì thế TPCN đã trở thành xu thế, nhu cầu của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại.

Trong năm 2015, chỉ có 100 DN tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm TPCN nhưng năm nay, ngày hội (diễn ra trong 3 ngày, từ 27- 29/6) đã thu hút đến 600 DN tham dự.

Tại đây, hơn 2.000 sản phẩm thuộc các lĩnh vực TPCN, sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe đã được giới thiệu với người tiêu dùng. Và điều đáng nói là ngày hội đã thu hút đến gần 50.000 lượt khách tham quan, một con số không hề nhỏ trong thời điểm kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

Theo các chuyên gia, đến bây giờ việc sử dụng TPCN ở Việt Nam đang bùng nổ rất mạnh với các nước trên thế giới các nước Tây Âu và Nhật Bản cũng xem là 1 trọng những nước sử dụng TPCN có máu mặt. 

Vào tháng 12 năm 2017 thống kê có 43% số người trưởng thành tại TP.HCM sử dụng TPCN và con số này ở Hà Nội là 63%. 

Tóm lại Ý tưởng kinh doanh online thực phẩm chức năng sẽ là tiền đề phát triển vượt trội cho bạn. Hứa hẹn sẽ là lĩnh vực hấp dẫn nhất.

5. Kinh doanh online trên youtube

Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số người xem YouTube với gần 14 triệu lượt xem. YouTube chiếm hơn 90% trong các nền tảng video phổ biến. Vậy nên kinh doanh online qua YouTube vẫn là lựa chọn hàng đầu và phát triển tốt nhất của các kênh video tại Việt Nam hiện nay.

Doanh thu các kênh kiếm tiền từ YouTube chủ yếu đến từ quảng cáo, bán hàng trên kênh của họ. Không có con số cụ thể về doanh thu vì còn phụ thuộc vào hình thức hiển thị quảng cáo, giá quảng cáo, người xem đến từ đâu, tỉ lệ người bấm vào quảng cáo… Nhưng để dễ hình dung, khi có một kênh youtube bạn có thể thoải mái chia sẻ, xây dựng, bán hàng, quảng cáo,… mọi lĩnh vực, mọi sản phẩm, mọi hình thức ý tưởng kinh doanh online của bạn mà bạn muốn phát triển và chia sẻ.

Xem thêm chi tiết : Khóa học Quảng cáo trên youtube 

6. Kinh doanh online son môi

Gần đây, thị trường kinh doanh online son môi đang được rất nhiều người quan tâm Việt Nam quan tâm bởi nhu cầu tiêu dùng của son môi đang ngày càng tăng và tăng rất nhanh. Son đa dang về mẫu mã đẹp và giá cả khá phải chăng. Tuy nhiên, khi kinh doanh online dòng sản phẩm này bạn cũng nên lưu tâm tới : Mẫu mã, thương hiệu, dòng son,….

Theo khảo sát theo đổ tuổi có khả năng chi trả và làm đẹp cao từ 18 đến 37 tuổi:

6%: Không dùng son môi

12% : Ít quan tâm hoặc ít sử dụng tới son

25% : Trung thành với 1 dòng, kiểu son

57% : Đang sử dụng nhiều dòng, loại son khác nhau, thích thay đổi và cập nhận mẫu mã và dòng son

Như vậy kinh doanh online son hứa hẹn sẽ là thị trường tốt cho mọi người có ý tưởng kinh doanh online cho mình.

Xem thêm chi tiết : Khóa học Kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook

7. Kinh doanh online đồng hồ

Cùng với các sản phẩm phụ kiện thời trang như túi xách, khăn, mũ,… ý tưởng kinh doanh online đồng hồ đeo tay là một thị trường được nhiều chủ shop kinh doanh online chú ý khai thác trong thời gian vừa qua. Nếu đang ngại ngần trước thị trường thời trang có quá nhiều shop mọc lên, tại sao không thử sức kinh doanh đồng hồ online nhỉ? Cùng Học Viện MOA đi tìm hiểu tại sao nên kinh doanh online đồng hồ đeo tay nhé.

Tại sao nên kinh doanh đồng hồ online? Đồng hồ cũng mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công việc luôn đòi hỏi đúng thời gian của con người. Chẳng ai dám phủ nhận.

1 đồng hồ là phong cách
2 đồng mang mang tính chất thời trang
3 đồng hồ mang tính biểu tượng cao

Có tới 75% giới văn phòng mang đồng hồ đeo tay hoặc mong muốn mình sẽ sở hữu.

46% nam giới đồng ý rằng : việc có chiếc đồng hồ đeo tay sẽ tăng sự tự tin cần thiết cũng như khi giao tiếp

37% nữ giới đồng tình việc sở hữu đồng hồ sẽ tăng sự thu hút

83% theo khảo sát nam và nữ giới từ 18 đến 46 tuổi trả lời : mong muốn sở hữu 1 chiếc đồng hồ đeo tay.

Nhưng con số đủ đủ để khẳng định nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online đồng hồ đeo tay thì đừng bỏ lỡ cơ hội này trong năm 2022.

Xem thêm : 

8. Kinh doanh online hàng xách tay

Ý tưởng kinh doanh online hàng xách tay là một hướng kinh doanh đầy mới mẻ ở thời điểm hiện nay đồng thời có thể giúp bạn gặt hái thành công nhanh chóng. Hàng xách tay được chia thành rất nhiều mảng. Nhưng hầu hết mảng nào cùng đều ổn định và khẳng định xu thế dùng hàng xách tay.

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh hàng xách tay được xem là một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn bởi lẽ nhu cầu con người ngày càng đa dang và phong phú.

Buôn hàng xách tay (Authentic) đang giúp khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh giàu lên nhanh chóng đồng thời gặt hái lợi nhuận kinh doanh lớn với rất nhiều mặt hàng kinh doanh đa dạng đi cùng với đó là các nguồn hàng xách tay như : Giày dép, nước hoa, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, điện thoại, dược phẩm, thực phẩm chức năng,… và nguồn hàng từ nhiều quốc gia khác nhau như : Mỹ, Anh, Pháp, Hàn, Nhật, Thái, Đức,…

Nếu bạn đang có  ý tưởng kinh doanh online hàng xách tay thì hãy bắt đầu ngay đi nhé. Lợi nhuận rất cao khi bạn có thể liên kết được một khâu vận chuyển hợp lý.

9. Kinh doanh online đồ thể thao

Nếu bạn có thời gian phân tích từ khóa hẳn bạn sẽ bất ngờ về nhu cầu thời trang thể thao hiện nay.

Hiện nay các dòng thời trang về quần áo nói chung và đồ thể thao nói riêng đang là thị trường được đông đảo mọi người chú ý. Nhu cầu thể thao và su hướng về đồ bộ đồ tập ngày càng phát triển rất mạnh trong năm 2022. Dạo vòng quanh những con phố bạn hẳn sẽ thấy được tỷ lệ người dân đang mang trên người những trang phục thể thao chiếm phần lớn.

Những loại hình nào sử dụng đồ thể thao:

Gym, Yoga, Fitness Yoga, Dancer, Chạy bộ, Mặc ở nhà, thể thao,…

Ý tưởng về kinh doanh online đồ thể thao sẽ là đối thủ rất nặng ký với nhiều Shop về thời trang đó.

10. kinh doanh online đồ handmade

Ý tưởng kinh doanh online đồ handmade online đang có dấu hiệu rất khả quan và là xu hướng kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn ở thời điểm hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh online đồ handmade đang được xem là hướng đi được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp bởi các ưu điểm nổi bật mà loại hình kinh doanh này mang lại như số vốn đầu tư không quá lớn, nhu cầu thị trường cao, khả năng quay vòng vốn nhanh.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ handmade online dù để kiếm thêm thu nhập hay coi đây là hướng phát triển kinh doanh lâu dài thì đó lad lựa chọn đúng đắn đó nhé 

Bật mí cho bạn một số sản phẩm handmade cho bạn kinh doanh online như sau : Son, Sáp thơm, Sáp nước hoa, Mũ, vòng tay, vòng chân, túi giỏ sách, thiệp, phụ kiện thời trang, vật liệu trang trí cỡ nhỏ, bóp da, ví da, giỏ sách, ….

Hãy có gắng phát triển ý tưởng kinh doanh online này thật tốt nhé.

MOA “Học được, làm được”