handmade

Trước tình thế cạnh tranh gay gắt trong TMĐT, việc tìm một hướng đi mới, sáng tạo, táo bạo và khác biệt là cách duy nhất để tồn tại và phát triển. Nếu bạn đam mê kinh doanh online, bạn yêu thích internet và bạn khéo tay. Đó là công thức hoàn hảo để khởi nghiệp. Vậy còn chần trừ gì nữa, hãy bắt tay vào bán đồ handmade online để thỏa mãn đam mê và khẳng định năng lực của mình.

handmade

1. Phân đoạn thị trường và lựa chọn tập khách hàng mục tiêu

Khác với nhiều mặt hàng kinh doanh khác, khi bạn quyết định bán đồ handmade bạn đã phần nào xác định được tập khách hàng mục tiêu của mình. Phần lớn khách hàng là các bạn trẻ, yêu thích các sản phẩm độc đáo, sáng tạo, cá tính. Vấn đề còn lại của bạn là phân định rõ ràng hơn căn cứ vào các yếu tố nhân khẩu học, địa lý, nghề nghiệp, thu nhập để nhận dạng chính xác tập khách hàng mà mình hướng tới.

Phân tích và đưa ra những đặc điểm tâm lý, sở thích, hành vi mua của khách hàng một cách rõ ràng để có những hướng đi phù hợp tiếp theo. Đồng thời, nhận dạng các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp trên phân đoạn khách hàng này để có những chiến lược cạnh tranh phù hợp về: giá cả, mẫu mã, cách thức thanh toán và phân phối

Bạn đừng quên rằng với sản phẩm handmade sẽ có 3 nhóm khách:

  • Nhóm 1: Thích những mẫu handmade có sẵn
  • Nhóm 2: Muốn mua bộ kit về làm theo hướng dẫn.
  • Nhóm 3: Chỉ mua nguyên liệu và muốn tự thiết kế

  Bạn nên cố gắng để thỏa mãn đồng thời nhu cầu của cả 3 nhóm này. Đồng thời những lớp học dạy làm đồ handmade online, những không gian chia sẻ không phải là một ý kiến tồi.

  2. Xác định sản phẩm kinh doanh

  Hiện nay, thị trường kinh doanh đồ handmade online đang phát triển rất mạnh và đa dạng. Vì thế bạn phải có được sản phẩm vượt trội hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh. Bạn sẽ tự làm toàn bộ hay thuê ngoài, nhập hàng từ nơi khác để làm phong phú chuỗi sản phẩm của mình? Sản phẩm chủ lực của bạn là gì? Đâu là sự khác biệt và sáng tạo? Lý do gì khách hàng nên lựa chọn mua hàng của bạn thay vì của đối thủ?…Đó là những câu hỏi bạn phải trả lời rõ ràng để có thể thuyết phục khách hàng của mình.

  Một số gợi ý cho bạn để làm phong phú hơn chuỗi sản phẩm của mình

  • Đa dạng hóa các yếu tố phụ và không cần thay đổi thiết kế
  • Đa dạng sản phẩm theo các phong cách khác nhau
  • Đa dạng sản phẩm theo một ý tưởng xuyên suốt nào đó
  • Đa dạng sản phẩm bằng cách kết hợp với các sản phẩm khác

  Luôn sáng tạo và làm mới chính mình đó là cách bạn thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

  3. Marketing online

  Không cạnh tranh quá gay gắt, khốc liệt như nhiều mặt hàng khác, nhưng một chiến lược marketing để bán đồ handmade online là điều không thể thiếu nếu muốn vượt trội hơn đối thủ. Dưới đây là những công cụ không thể thiếu giúp bạn triển khai marketing online hiệu quả

  • Website bán hàng online: Hãy xây dựng website của bạn thật đẹp, ngập tràn sắc màu những món đồ handmade ấn tượng. Cung cấp các thông tin hữu ích, cách làm sản phẩm, mẹo hay cho những tín đồ handmade. Đó là cách để bạn thu hút khách hàng.
  • SEO từ khóa lên top google: Hãy để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trong hàng trăm nhà cung cấp khác nhau
  • Quảng cáo: Google adword hay Facebook là lựa chọn thông minh để hướng tới khách hàng mục tiêu của bạn
  • Tận dụng triệt để các diễn đàn để cung cấp thông tin
  • Các clip dạy làm đồ handmade trên youtube là gợi ý để bạn quảng bá và thu hút khách hàng hiệu quả
  • Đừng quên email marketing để cung cấp thông tin và kéo khách hàng đến với website của bạn.

4. Bán hàng

Sau những nỗ lực thuyết phục khách hàng và chốt đơn hàng. Hãy nỗ lực để thực hiện đơn hàng nhanh nhất có thể. Đừng để khách hàng của bạn phải đợi chờ vì nó sẽ làm giảm sự thỏa mãn của khách hàng.

5. Kiểm tra và đánh giá

Đánh giá kết quả kinh doanh, theo sát doanh số và lợi nhuận để có những điều chỉnh phù hợp. Với đặc trưng trong kinh doanh sản phẩm handmade, chi phí nguyên liệu thấp bạn sẽ có thể nhanh chóng thu hồi vốn. Nếu có vấn đề xảy ra, lập tức điều chỉnh để đạt được mục tiêu đã định

Bán đồ handmade online sẽ là một hướng đi khác táo bạo và mới mẻ cho các bạn trẻ khéo tay và đam mê kinh doanh online. Đừng ngại ngần thỏa sức sáng tạo và đón lấy thành công!

XEM THÊM : Những mẹo giúp kinh doanh online thành công từ Facebook

Học viện marketing online MOA luôn bên bạn!

BẠN ĐANG TÌM NƠI CUNG CẤP HÀNG GIÁ SỈ, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NƠI CUNG CÁP HÀNG

red-arrow