Làm thế nào để bán quần áo online hiệu quả?

Thời trang là một cách để bạn thể hiện bạn thân với thế giới, thời trang chính là một loại ngôn ngữ. Chính vì vậy, thị trường thời trang chưa bao giờ nguội lạnh với những người làm kinh doanh.

Trước sức mạnh của internet, TMĐT chứng tỏ vị thế áp đảo so với thị trường truyền thống, làm thế nào để bán quần áo online trở thành câu hỏi thu hút hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày.

moa-intro

Vậy hãy cùng MOA đi tìm câu trả lời cho vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lại tốn không ít giấy mực này.

1. Xác định khách hàng mục tiêu.

Bạn muốn bán quần áo online. Vậy hãy trả lời câu hỏi đầu tiên, bạn muốn bán cho ai? Trẻ em hay người lớn? Phụ nữ hay đàn ông? Sinh viên hay dân công sở? Có muôn vàn cách để bạn phân đoạn tập khách hàng của mình. Và hãy nhớ “đừng tham lam !”

Lựa chọn tập khách hàng mà bạn tin rằng mình có thể làm tốt nhất. Sau đó, phân tích làm sáng tỏ những đặc điểm tâm lý, hành vi, thị hiếu, thu nhập của đối tượng khách hàng mục tiêu. Với mặt hàng quần áo, phong cách là yếu tố vô cùng quan trọng.

quanaoonline

    • Khách hàng của bạn ưa thích những màu sắc nào?
    • Kiểu dáng sang trọng, lịch lãm hay đơn giản, năng động?
    • Mức giao động giá sản phẩm như thế nào là hợp lý?
    • Phương thức thanh toán và giao hàng nào phù hợp?

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, đưa ra những câu hỏi và trả lời chúng trước khi bắt tay vào bước tiếp theo.

2. Xác định nguồn hàng.

Trong bán hàng online, giá cả là yếu tố quyết định khả năng thành công của bạn. Bởi khách hàng dễ dàng so sánh giá sản phẩm với nhau. Hãy lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng tin cậy, ổn đinh, với mức giá gốc để đảm bảo năng lực cạnh tranh của bạn.

Những người bán quần áo online thường lấy hàng ở các chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất quần áo bán buôn. Thông tin về các nguồn hàng này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng.

Nhưng đưng quên, bạn không chỉ có 1 nhà cung cấp, vì thế đừng phụ thuộc quá nhiều vào 1 nguồn hàng duy nhất. Bạn có thể lấy hàng từ 2, 3 cơ sở, để đảm bảo tính độc lập và ổn định trong bán hàng quần áo online.

Và một vấn đề vô cùng quan trọng đó là điểm chứa hàng. Bạn có thể dự trữ hàng ngay tại nhà hay thuê một mặt bằng nhỏ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chúng được giữ ở điều kiện tốt, tránh hư hỏng, thất thoát.

3. Marketing online

Bạn có sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu bạn không biết làm marketing. Tùy theo quy mô kinh doanh mà bạn cần có sự đầu tư vào marketing tương xứng. Nhưng nếu thực sự muốn bán quần áo online lâu dài, nghiêm túc, bạn sẽ cần làm những việc sau:

Website bán hàng chuyên nghiệp: Thiết kế một website đẹp mắt hấp dẫn và xây dựng nội dung giá trị về mặt hàng quần áo mà bạn kinh doanh và lợi ích khách hàng có được.

SEO: Lựa chọn những từ khóa phổ biến như “quần áo thời trang giá rẻ” “mua / bán quần áo online”… và nỗ lực để website, fanpage của bạn được lên top google.

Chạy quảng cáo: Thời gian đầu bước chân vào lĩnh vực bán quần áo online, bạn sẽ cần chạy quảng cáo để nâng cao nhận thức của khách hàng. Google adword, quảng cáo facebook và banner là gợi ý cho bạn.

Tích cực hoạt động trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Email marketing để cung cấp thông tin và kéo khách hàng đến với website, duy trì mối quan hệ bền vững.

4. Bán hàng và dịch vụ sau bán hàng

Giờ việc còn lại của bạn là bán hàng. Hãy cố gắng làm nhanh nhất có thể, tiếp nhận đơn hàng và thực hiện nó nhanh chóng. Thời gian chờ đợi sẽ làm giảm sự thỏa mãn của khách hàng. Hãy nỗ lực làm tốt từ những việc nhỏ nhất.

Xây dựng chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền tốt nhất với khách hàng. Đó là yếu tố quan trọng để bạn tạo dựng niềm tin trong TMĐT.

Sau bán, hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, nhắn tin và gọi điện hỏi thăm, ngoài việc giữ chân khách hàng cũ, bạn sẽ có thêm những khách hàng mới nhờ vào mối quan hệ tốt đẹp ấy.

Bán quần áo online đối với nhiều bạn trẻ không chỉ đơn thuần là kinh doanh, nó còn là niềm đam mê với thời trang. Nếu bạn thực sự đam mê, hãy nỗ lực hết mình để làm việc và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Học viện marketing online MOA chúc bạn thành công!

BẠN ĐANG TÌM NƠI CUNG CẤP HÀNG GIÁ SỈ, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NƠI CUNG CÁP HÀNG

red-arrow