Bán sách online – Bạn cần biết gì?

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy” đó là câu nói nổi tiếng của Mann Horace về tình yêu với sách. Sách là kho báu của nhân loại và đọc sách là nhu cầu bất diệt của loài người. Vậy đã bao giờ bạn có ý định bán sách online?

moa-intro

Khi nói đến kinh doanh online nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm phổ biến, đại trà như thời trang, mỹ phẩm. Nhưng tôi lại nghĩ ngay đến sách, có lẽ cũng bởi niềm đam mê kỳ lạ với kho báu ấy. Vậy hãy cùng xem bán sách online thú vị và tiềm năng thế nào, biết đâu bạn lại tìm thấy hướng đi mới cho sự nghiệp của mình.

sách

1. Bán sách online thực sự rất thú vị.

Bán sách online đó không chỉ đơn thuần là kinh doanh, đó còn là thỏa mãn đam mê nếu bạn yêu sách. Và khi bạn đam mê, bạn chẳng tiếc thời gian và công sức, bạn sẵn sàng đi khắp mọi nơi, khắp hang cùng ngõ hẹp để tìm được những quyển sách hay, giá trị và ý nghĩa.

Bạn ngấu nghiến đọc hết để hiểu và cảm nhận sản phẩm của mình, nó ghi sâu vào trái tim, in dấu trong tâm hồn và chảy trong huyết mạch của bạn. Bạn có thể dành hàng giờ để nói với khách hàng của mình về tình yêu với cuốn sách ấy, và các thượng đế chắc hẳn cũng sẽ động lòng bởi đam mê mà bạn truyền cho họ.

Bán sách, bạn không phải tìm kiếm khách hàng mà bạn đang tìm những người có cùng tình yêu với sách, trân trọng những giá trị mà cuốn sách ấy mang lại. Và chắc hẳn khách hàng của bạn cũng là những người hiểu biết, những người có nhân cách cao đẹp vì họ yêu sách. Bạn không quảng cáo, PR mà bạn truyền đi tình yêu, sự đam mê. Đó chính là điều làm nên sự thú vị trong bán sách online.

2. Tiềm năng bán sách online

Nhiều người yêu sách và đam mê kinh doanh online nhưng chưa từng nghĩ tới việc bán sách online. Bởi họ e dè trước sự hùng mạnh của các ông lớn trong ngành như: vinabook, tiki, anphabook,…còn bạn thì sao? Bạn có nhìn thấy tiềm năng thị trường?

Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Cạnh tranh làm nên sự phát triển, nếu bạn muốn kinh doanh bạn phải biết đối mặt và làm tốt hơn đối thủ của mình. Tất nhiên, trong bán sách online bạn không thể trực tiếp đối đầu với các ông lớn. Vậy tại sao không tìm cho mình một thị trường ngách?

Hãy sưu tầm những cuốn sách kinh điển, giá trị và ý nghĩa của nhân loại, thấu hiểu thấm nhuần và truyền tải điều đó tới khách hàng của bạn. Bạn không cần bán quá nhiều, không bán tràn lan. Hướng tới những tập khách hàng xác định, những người thực sự đam mê và làm sống dậy giá trị của cuốn sách. Đó là cách để bạn bán sách online.

Đừng chỉ bán đơn thuần một cuốn sách, hãy bọc nó thật đẹp trong lớp giấy gói quà thơm dịu, thắt một chiếc nơ kiểu cách và đặt trong chiếc hộp xinh xắn khi giao cho khách hàng. Đó là cách bạn thể hiện sự trân trọng với cuốn sách và khách hàng của mình. Đừng quên một chiếc thiệp nhỏ dãi bày những suy nghĩ của bạn về cuốn sách và thông điệp truyền tải tới khách hàng qua nó. Đó là cách để bạn chiến thắng các ông hoàng trong làng sách online.

Bán sách online – Tiềm năng và thú vị, đó là suy nghĩ trân thành của tôi. Có lẽ cũng bởi sự đam mê với sách mà tôi luôn hi vọng nó được trân trọng, được nâng niu. Nếu bạn cũng yêu sách, yêu bán hàng online, đừng ngần ngại, hãy bắt tay vào và cháy hết mình với niềm đam mê ấy truyền đi thông điệp tình yêu của mình để các bạn trẻ có cơ hội đọc sách nhiều hơn, đọc sách ý nghĩa hơn.

XEM THÊM : Những mẹo giúp kinh doanh online thành công từ Facebook

Học viện marketing online MOA chúc bạn thành công!