Cách chạy quảng cáo facebook tối ưu nhất

Khi các bạn lướt trên News Feed của mình có khi nào các bạn bắt gặp những trang chứa bài viết lạ với dòng chữ “Suggested Post” hay những tin nằm ở cột bên phải kiểu như vầy không.Đó chính là Facebook ADS hay còn gọi là quảng cáo facebook.

Facebook ADS được thiết kế nhằm giúp các nhà kinh doanh có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu của họ thông qua FB. Các nhà quảng cáo phải trả tiền để Facebook làm việc này.

1. Các dạng quảng cáo facebook thường gặp:

a.  Fanpage được đề xuất (Sponsored Stories) trong quảng cáo facebook.

Quảng cáo này thường được xuất hiện ở News Feed hoặc ở bên phải của News Feed. Với hình thức này lượng người dùng Facebook tiếp cận Fanpage của bạn sẽ tăng lên từ đó tăng lượt Like và Follow lên.

cách chạy facebook hiệu quả

cách chạy facebook hiệu quả

 

b. Bài viết được đề xuất (Post Engagement hay Promoted Post) trong quảng cáo facebook.

Như ở trên mình đã nói về những Suggested Post ( những bài đăng được đề xuất) thường xuất hiện ở News feed của bạn. Khi xuất hiện ở cột bên phải thường là những bài đăng với nội dung khuyến mãi về sản phẩm vì vị trí đó ít thu hút được khách hàng hơn nên cần 1 nội dung hấp dẫn khách hàng.

Bài đăng với nội dung hay sẽ thu hút được khách hàng tiếp cận trang của bạn từ đó cũng tăng lượt Like follow và tương tác cho trang của bạn.

2. Các bước để có cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chỉ cần có 1 tài khoản trên Facebook và 1 thẻ Visa thanh toán quốc tế là bạn có thể tự tạo quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng. Nếu có một quảng cáo hiệu quả bạn không những tiết kiệm được chi phí dịch vụ mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu.

Khi đã có được tài khoản cá nhân, tài khoản Fanpage thì bạn tiến hành tạo quảng cáo cho Fanpage đó qua các bước sau:

Bước 1: Tạo quảng cáo

Bạn truy cập vào trang web: https://www.facebook.com/advertising

 

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

 

Click vào “Create Advert (Tạo quảng cáo)” để tạo quảng cáo

Đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân

 

đăng ký facebook

 

Sau đó chọn mục đích quảng cáo của bạn như là Boost your Post (Quảng cáo bài viết), Promote your Page (Quảng cáo trang),… Tùy vào mục đích mà lựa chọn loại quảng cáo cho phù hợp

 

chọn quảng cáo facebook

 

Ví dụ như mình chọn quảng cáo trang. Khi click vào mục “Quảng cáo trang” các bạn sẽ thấy giao diện như thế này

 

bước 1
Chọn trang mà bạn muốn quảng cáo hoặc nhập URL của trang

Và click vào “Tạo quảng cáo”

Tiếp theo điền các thông tin yêu cầu và nhấp “Tiếp tục”

Bước 2: Nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo

 

bước 2

 

Đây là phần thiết lập cho quảng cáo của bạn

Các bạn cần thiết lập càng chi tiết thì quảng cáo của các bạn đạt hiệu quả càng cao và càng tiết kiệm được chi phí. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hàng vi… cách chạy quảng cáo facebook của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này.

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo

 

bước 3

 

Đây là bước bạn quyết định quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu trong trang chủ Facebook của khách hàng. 2 vị trí được mang lại hiệu quả cao nhất và được chọn lựa phổ biến hiện nay là “Bảng tin trên máy tính” và “Bảng tin trên thiết bị di động”

Xem thêm >> Cách chọn vị trí quảng cáo Facebook trong giao diện mới

Kiến thức Social Marketing 

Bước 4: Thiết lập ngân sách quảng cáo

 

bước 5

Ở đây bạn có thể thiết lập chi phí cho quảng cáo của mình cũng như lịch trình và thời gian chạy quảng cáo và chọn hình thức định giá thầu ( số tiền trên mỗi lượng tương tác của khách hàng với quảng cáo)

Click “Tiếp tục” để kết thúc phần thiết lập cho quảng cáo

Bước 5: Xem trước giao diện quảng cáo và đặt hàng

 

bước 5

 

Đây là giao diện cho phép bạn xem trước vị trí và nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các vị trí đã thiết lập.

Nếu bạn đã hài lòng về quảng cáo của mình thì Click “Đặt hàng” và chờ sự kiểm duyệt của Facebook là song

Lưu ý: Trang hoặc bài viết của bạn phải tuân thủ các quy định của quảng cáo Facebook thì Facebook mới tiến hành chạy quảng cáo cho bạn nhé. Các quy định các bạn vui lòng tham khảo tại link: https://www.facebook.com/policies/ads/

Trên đây mình đã hướng dẫn mọi người học cách chạy quảng cáo facebook tối ưu và phù hợp nhất cho việc bán hàng online tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Học Viện MOA – Học Được, Làm Được