Cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả đem đến nhiều đơn hàng 

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả đặc biệt là đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của bạn là vô cùng quan trọng. Quảng cáo có hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng mà bạn đã thiết lập cho chiến dịch của mình.

Tùy theo tính chất và sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn nên lựa chọn đối tượng mục tiêu một cách chính xác và tối ưu nhất trong những định hướng về cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả.

Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn nhắm mục tiêu phù hợp với mục tiêu của mình.
Với cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết bạn sẽ có 2 cách để chọn đối tượng cho doanh nghiệp của mình

Tạo đối tượng hẹp

+ Ưu điểm: quảng cáo đến nhóm người nhỏ, cụ thể, bạn sẽ có thể cá nhân hóa nội dung và hình ảnh để thu hút đối tượng.
+Nhược điểm: Nếu đối tượng của bạn quá nhỏ, bạn có thể thấy quảng cáo hoạt động không hiệu quả như mình muốn

Tạo đối tượng rộng:

+ Ưu điểm: Bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng rộng, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo tiếng vang cho doanh nghiệp của mình.
+ Nhược điểm: Nếu đối tượng của bạn quá lớn, bạn có thể thấy mình không nhận được số lần hiển thị mà bạn muốn. Những người thuộc đối tượng mục tiêu của bạn đủ điều kiện để xem quảng cáo nhưng ngân sách của bạn ảnh hưởng đến số người sẽ xem

Tùy theo mục tiêu và sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn nên chọn loại đối tượng cho phù hợp trong cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả nhé.

1. Cách nhắm đối tượng mục tiêu trong quảng cáo Facebook

Truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/advertising, đăng nhập tài khoản và chọn Create an Ad để tạo quảng cáo

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả

Sau đó lựa chọn quảng cáo mà bạn muốn:

Lựa chọn loại hình quảng cáo
Và đi đến giao diện thiết lập đối tượng cho quảng cáo của bạn

giao diện thiết lập đối tượng cho quảng cáo
Các bạn chọn mục Đối tượng mới để thiết lập mục tiêu mới cho quảng cáo của mình

cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết

2. Các bước thiết lập đối tượng mục tiêu trong Facebook:

Bước 1: Thiết lập đối tượng theo vị trí

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo quốc gia, tiểu bang hoặc khu vực, thành phố, bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng trong bán kính nhất định quanh doanh nghiệp của mình.
Doanh nghiệp địa phương: Nhắm mục tiêu theo bán kính có thể là một tùy chọn hay nếu khách hàng chính của bạn ở gần cửa hàng.
Phi địa phương, trực tuyến hoặc tiêu chí khác: Nhắm mục tiêu nhiều vị trí có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng ở vị trí của họ. Đó là một trong những hướng tốt nhất trong cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết.

Thiết lập đối tượng theo vị tríTìm kiếm vị trí của đối tượng

Bước 2: Nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ

Nhắm mục tiêu theo độ tuổi:
Bạn có thể đặt một độ tuổi cụ thể bất kỳ cho đối tượng của mình trong khoảng 13-65+. Tùy theo tính chất và mục tiêu của doanh nghiệp mà thiết lập độ tuổi thích hợp
Nhắm mục tiêu theo giới tính:
Tùy thuộc vào đối tượng, bạn có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu nam giới hay phụ nữ. Để nhắm mục tiêu tất cả các giới tính, kể cả những người chưa chỉ định giới tính, hãy chọn tất cả.

Nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ

– Về ngôn ngữ thì tùy thuộc vào thị trường mà bạn đang hướng đến, người sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ đó sẽ tiếp cận được quảng cáo của bạn một cách tốt hơn đối với cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết.

Bước 3: Thu hẹp đối tượng (Nhắm mục tiêu chi tiết)

Thu hẹp đối tượng

Bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình trong cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết bằng cách thiết lập các yếu tố về sở thích, hành vi,… của khách hàng mà bạn cảm thấy những yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Facebook sẽ phân bổ quảng cáo của bạn đến những khách hàng có các sở thích hay hành vi tương tự như bạn đã thiết lập.

Khi thiết lập đối tượng bạn có thể theo dõi cột định nghĩa đối tượng để xem số lượng người dùng sẽ tiếp cận với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên những con số đó chỉ mang tính chất tương đối.

số lượng người dùng sẽ tiếp cân với quảng cáo

Việc thiết lập đối tượng quảng cáo theo cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả là khâu quan trọng nhất trong quá trình quảng cáo Facebook của doanh nghiệp

Tiếp theo, bạn nên chọn một vị trí quảng cáo cụ thể, tránh để Facebook tự động đặt quảng cáo trên nhiều vị trí, vì như thế, Facebook sẽ phân phối một cách ngẫu nhiên và không tập trung vào đúng tệp đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến.

Vị trí quảng cáo trên facebook

Chọn ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của bạn – là số tiền mà bạn phải chi tối đa hằng ngày cho quảng cáo của mình. Tiếp theo, tại mục lịch trình bạn có thể chọn số ngày muốn quảng cáo của bạn chạy, đến thời điểm kết thúc, quảng cáo của bạn sẽ tự động dừng lại mà không cần bất kỳ thao tác nào nữa.

Ngân sách quảng cáo bài viết

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn quảng cáo của mình sẽ chạy với thông điệp nào và hình thức hiển thị ra sao, lúc này bạn đã có một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh và chỉ việc >> “Đặt hàng” để gửi mẫu quảng cáo của mình cho Facebook xem xét và phê duyệt hoạt động.

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả nhất

Nhắm đúng đối tượng khiến cho quảng cáo có hiệu quả thì chi phí trên mỗi lượt tương tác của bạn sẽ giảm rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình quảng cáo nếu cảm thấy đối tượng của bạn không phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh lại tùy ý.

Xem thêm >> Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Kiến thức Social Marketing 

Chúc các bạn thành công!

Học Viện MOA – Học Được, Làm Được