Cách tìm kiếm khách hàng trên facebook

www.moa.edu.vn xin chia sẻ cho các bạn cách tìm kiếm khách hàng trên facebook của một bạn đang làm rất tốt và muốn chia sẻ lại cho các bạn nào mong muốn tìm khách hàng tiềm năng trên facebook.

Chào mọi người, Tôi là Trường một người đam mê làm Marketing Online. Sau một khoảng thời gian dài tìm hiểu về Marketing Online, tôi bắt đầu áp dụng vào việt PR cho website mà tôi đang quản trị ( http://123hoctienganh.net ).

>>>Tham khảo thêm

  Cách tìm kiếm khách hàng trên facebook

  Cũng như bao người khác bước đầu của tôi là đi rao vặt trên các diễn đàn có lượng truy cập cao nhứ 5giay, vatgia. Sau khoảng hơn 2 tháng chạy VIP trên các diễn đàn này tôi thấy lượng khách hàng xuất phát từ đây không cao, nhưng chi phí cũng không hề rẻ chút nào. (tiết lộ nhé ^^ được 3 khách hàng).

  Và thật tình cờ, khi tôi tham dự khóa học tại Học Viện MOA về cách tìm kiếm khách hàng trên facebook, kết thúc khóa học tôi bắt tay vào trong việc tìm kiếm khách hàng của tôi. Sau đây là các bước tôi thực hiện :

  Bước 1: Tạo Fanpage cho lớp tiếng Anh của tôi.

  • Tôi tạo 2 page, một page local và một page để quảng bá dịch vụ của tôi
  • Các bạn có thể tham khảo cách tạo page local tại đây

  Bước 2: Thiết kế các hình ảnh sinh động, hấp dẫn người xem.

  • Tôi tìm các hình ảnh đẹp trên mạng, sau đó lên ý tưởng cho hình ảnh đó.
  • Dùng phần mềm Photoshop để thiết kế hình ảnh cho bắt mắt.

  Bước 3: Biên tập nội dung để đăng lên fanpage.

  • Mỗi ngày tôi đăng 4 bài vào các khung giờ 7:30, 13:30, 17:00, 21:00 để duy trì lượt tương tác với fan.
  • Nội dung đăng tôi viết mới và sưu tầm trên mạng để post lên fanpage, giúp fanpage của tôi có nội dung phong phú,thay vì chỉ tập trung vào một chủ đề Tiếng Anh.
  • Tôi thường dùng quy tắc 4-1 để xây dựng nội dung fanpage. Thế thì quy tắc 4-1 là gì? Với mỗi 5 bài viết đưa lên tôi sẽ có 4 bốn bài trình bày về xã hội, xu thế, hình ảnh gây cười, hài hước,cách học tiếng Anh… sau đó sẽ tới 1 bài viết về dịch vụ của tôi.
  • Tôi thường dùng tính năng đặt lịch trên facebook để lên lịch đăng tin, vì nhiều khi bận rộn tôi không thể chăm sóc fanpage tính năng này giúp ích cho tôi rất nhiều.

  Bước 4: Chạy Facebook Ads để tăng lượt view & like page.

  • Với mục đích tăng like fanpage tôi tập trung mạnh vào hình ảnh và văn bản để thu hút lượt like.
  • Để nhắm vào khách hàng mục tiêu tôi thường phân tích đối tượng tôi hướng đến như độ tuổi,nơi sống, trình độ học vấn,…. Để lọc ra nhóm khách hàng mục tiêu. Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc chạy Facebook Ads.

Sau hơn 2 tuần chạy Facebook Ads tôi đã có những thành công nhất định về  việc tìm kiếm khách hàng. Tuần đầu tiên tôi tiếp nhận 5 cuộc điện thoại hỏi thăm về khóa học tiếng Anh. Mỗi ngày có 1-2 tin nhắn trên fanpage hỏi về lớp học tiếng Anh của tôi.

tim-kiem-khach-hang-tren-facebook

Sau một tháng làm Social Marketing  tôi đã có được 5 khách hàng đăng ký học khóa học tiếng Anh, lớn hơn số khách hàng tôi tìm được từ chạy quảng cáo VIP trên 5giay,vatgia. Toàn bộ chi phí chạy trên Facebook mất gần 1,500,000 VNĐ so với con số bỏ ra chạy trên 5giay và vatgia rẻ hơn rất nhiều.

Dưới đây là cách mà tôi tìm kiếm khách hàng trên Facebook, hy vọng với sự chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn đang có ý định triển khai tìm kiếm khách hàng trên Facebook sẽ có định hướng tốt trước khi triển khai.

Chúc các bạn thành công ^^.

Liên hệ tư vấn khóa học Bán hàng qua facebook qua hotline – 0903 488 343 

Học Viện MOA – Học Được, Làm Được