Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ không hề khó khăn

1. Vấn đề mắc phải trong tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Ngay từ khi khách hàng có nhu cầu tư vấn bảo hiểm nhân thọ, họ chỉ nhận một câu liên hệ như sau “Dựa trên nhu cầu, tài chính của anh/chị, em thiết kế ra bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho anh/chị ạ? Anh/chị có thể cho em cuộc hẹn để em tư vấn rõ hơn không ạ?” Thế nhưng, khách hàng chưa nhận được câu trả lời hài lòng, làm sao họ dành cho bạn một cuộc hẹn.

Khảo sát hơn 80% cho thấy, đa phần người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ mong muốn gặp mặt trực tiếp, tạo ra nhiều lợi thế cho bản thân. Điều đó đúng hay sai?

Bạn thử tính một bài toán thời gian 24h, con người đi làm suốt tám tiếng, khoảng 22h đến 6h sáng hôm sau chiếm năm tiếng, buổi sáng dao động 30 phút đến 1 tiếng chuẩn bị một ngày mới, vậy thử hỏi 10 tiếng còn lại họ sẽ làm những gì? Và đang ở đâu?
Thực sự khách hàng của bạn chưa hiểu rằng họ có 10 giờ đồng hồ dành cho công việc cá nhân, họ chỉ biết cần cù làm việc chăm chỉ, rất ít thời gian để dành một buổi nhằm bạn tư vấn về bảo hiểm nhân thọ.
Phải chăng khách hàng chưa thấu hiểu lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đem đến?

tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết, người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ quan điểm gặp mặt trực tiếp trao đổi với nhau dễ dàng, họ nắm bắt từng loại để mà lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Thông qua cuộc trao đổi điện thoại, người tư vấn nghĩ rằng khách hàng không nắm bắt nhiều loại bảo hiểm nhân thọ hiện đang có mặt tại công ty, cũng như lợi ích mà nó mang đến. Chỉ đi theo một khuôn khổ mà công ty hay người đi trước truyền đạt lại làm sao bắt buộc phải có cuộc gặp mặt riêng để tư vấn, và mọi thông tin hạn chế trao đổi qua điện thoại.

Mặt khác, khách hàng ít khi nghĩ rằng dành thời gian để có cuộc hẹn riêng với người tư vấn, họ quan điểm nó không có ích khi lắng nghe từ cuộc điện thoại đó và chưa mang tính bảo đảm về nhu cầu và mong muốn của mình.
Hơn nữa, người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ nhận thông tin thông qua trung gian đơn vị khác, mà ít khi tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp. Bạn có nghĩ điều này đã làm hạn chế cho việc kinh doanh của riêng mình rất nhiều.

2. Thực trạng của khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được xem sản phẩm còn xa lại đối với nhiều người, họ chưa nhìn nhận lợi ích mà nó mang lại cho gia đình và cá nhân.
Thực tế, nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, người dùng chỉ nghĩ rằng nó được dành cho người lớn tuổi, đặc biệt sức khỏe. Mà các giới trẻ hiện nay chưa nhận thức được bảo hiểm nhân thọ mang nhiều ích lợi trong tài chính cũng như sức khỏe của bản thân.
Bởi khi tìm hiểu trên các phương tiện, khách hàng chưa nhận được thông tin rõ ràng, nắm bắt được từng thông tin, đặc biệt về tài chính cần chi trả khi lựa chọn bảo hiểm nhân thọ bất kì.

kế hoạch tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ
Cuộc sống nhiều vấn đề mà khách hàng lo toan mọi thứ, nào là nhà ở, con cái, các khoản chi tiêu mỗi ngày,….. khiến họ từng giờ phải đau đầu suy nghĩ, mong muốn có giải pháp tốt nhất dành cho mình.
Vậy tại sao người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ không dẫn dắt vấn đề này hướng đến lợi ích bằng hình thức Marketing Online?

3. Giải pháp tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Marketing online hiện nay đã trở nên xu hướng của nhiều ngành nghề khác nhau, không chỉ riêng cho các bạn đang tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ. Nó được xem một kênh nổi bật nhất trong Marketing.

Áp dụng lý thuyết Phillip Kotler đưa ra: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua việc trao đổi”. Tận dụng sự trao đổi mà cha đẻ Marketing đã truyển đạt để xây dựng một kênh Marketing Online dành riêng cho người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ.
Vậy bạn sẽ xây dựng marketing online bằng cách nào? Áp dụng nó ra sao?

giải pháp tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

 

Theo đánh giá, bảo hiểm nhân thọ được người dùng tìm kiếm trên kênh Google, bởi lẽ nó được sắp xếp vào sản phẩm tiêu dùng chậm, nên cần tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi ra quyết định lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ nào.

Ước tính của Google, trong tháng 3 năm 2017, số lượng khách hàng tìm kiếm mua bảo hiểm nhân thọ ngày càng gia tăng, cao gấp đôi so với tháng 2 và gấp ba so với tháng 1 cùng năm. Con số được dự đoán càng ngày gia tăng đến mức độ không thể tin nổi dưới ánh nhìn của các nhà kinh nghiệm trong lĩnh vực này.Nhằm xây dựng nội dung mang tính chất chia sẻ những lợi ích bảo hiểm nhân thọ hướng đến khách hàng, người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ cần thiết kế nội dung trên phương diện online mang tính chất cộng đồng, giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng tìm kiếm bất lâu nay.

Nội dung bài viết cần được bám sát hành vi tìm kiếm của người dùng trên Google, bạn kiểm tra bằng một số công cụ mà Google gợi ý, để mà nhận lại những từ khóa, cụm từ được tìm kiếm trung bình theo tháng, theo năm hoặc dự báo trong tương lai.
Đối với mảng Google, nó được chia làm hai phần Google Adwords và SEO Website, mỗi bộ phận có những tính năng khác nhau nhằm hỗ trợ người tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng

Với thời gian đầu xuất hiện trên mạng tìm kiếm, bạn cần xác định từ khóa và thông điệp nhằm tiến hành thực hiện các chiến dịch quảng cáo, mục đích hướng đến khách hàng nhanh nhất trong vòng 3 – 5 phút. Song, nội dung đã thiết kế trước đó tiếp tục hỗ trợ bạn trong quá trình SEO Website nhằm nhanh chóng lên TOP tìm kiếm, mà không tốn bất kì chi phí cho mạng tìm kiếm.

Đừng lãng quên kênh mạng xã hội, đặc biệt Facebook, nó giúp bạn xây dựng thương hiệu cho cá nhân thông qua những bài viết chia sẻ các lợi ích bảo hiểm nhân thọ, kinh nghiệm lựa chọn nó sao cho phù hợp với từng tài chính cá nhân hoặc gia đình. Lấn chiếm qua Facebook bằng những bài viết này tạo nên điều thích thú, đồng thời không nhàm chán với cách bán hàng phổ biến đã thấy nhiều trên kênh này.

Hơn nữa, Youtube được đánh giá một bước xu hướng trong tương lại, bởi lẽ khảo sát cho thấy, hơn 86,4% người dùng sử dụng Youtube tương đương với tỉ lệ lướt Facebook mỗi giờ, vậy tại sao bạn không xâm chiếm khách hàng bằng quảng cáo Youtube?
Trong mỗi công cụ của Marketing Online, bạn cần làm rõ vấn đề lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến, không chỉ nghiên về sức khẻo mà còn tài chính cá nhân hoặc gia đình. Để mà trong suốt quá trình bạn trao đổi điện thoại với khách hàng, chỉ cần một số cầu gợi ý giải đáp mong muốn của họ ngay khi đó, bạn sẽ nhận lại một cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp có ích.

Marketing Online không ngừng phát triển ở hiện tại cũng như tương lai về sau nên học bán hàng online một cách đúng hướng bạn cần tiến hành xây dựng ngay lập tức để tiếp cận bao phủ khách hàng cần lựa chọn bảo hiểm nhân thọ tốt nhất khi muốn bước chân vào thế giới kinh doanh online

XEM THÊM: Tôi tìm kiếm khách hàng như thế nào?