Chức năng lên lịch và bản nháp trên Fanpage.

Bạn là quản trị viên của một Fanpage. Bạn muốn trang của mình có nhiều bài đăng liên tục và định kì để tương tác và giữ chân khách hàng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể online để đăng bài viết đúng giờ. Hiểu được sự khó khăn này mà Facebook thiết kế nhiều tính năng hỗ trợ cho các Fanpage dễ dàng đăng bài và quản lý bài viết hiệu quả hơn đó là lên lịch và bản nháp trên Fanpage. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng đó nhé.

Xem thêm
Cách hợp nhất nhiều trang Fanpage lại với nhau đơn giản

cách khôi phục bài viết bị ẩn trên trang Fanpage

Các bước cụ thể để sử dụng chức năng lên lịch và bản nháp trên Fanpage.

Viết bài cần đăng vào khung đăng bài,chọn mũi tên màu trắng bên cạnh nút “Đăng”, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn khác ngoài đăng trực tiếp:

• Lên lịch: Chọn ngày và giờ trong tương lai để bài viết của bạn được đăng tự động.
• Lùi ngày: Lùi ngày bài viết của bạn để bài viết xuất hiện trong quá khứ trên Dòng thời gian của trang. Bài viết lùi ngày sẽ được đăng ngay lập tức.
• Lưu bản nháp: Bài viết hiện tại của bạn sẽ được tạo một bản nháp và lưu lại trên Page. Bạn có thể sửa chữa nội dung của bản nháp và đăng lên tường của mình bất kì lúc nào.

Chức năng lên lịch và bản nháp trên Fanpage

Chức năng lên lịch và bản nháp trên Fanpage

 

Để lên lịch cho bài viết bạn chọn “Lên lịch”, bạn chỉ cần chọn ngày và giờ đăng theo mong muốn rồi nhấn “Lên lịch”. Bạn đã hoàn thành xong phần lên lịch cho bài đăng, rất đơn giản phải không nào!

Chức năng lên lịch và bản nháp trên Fanpage

Để lưu bản nháp, bạn chỉ cần đưa bài viết của mình vào khung và chọn “lưu bản nháp”. Bản nháp được lưu sẽ có giao diện như dưới đây. Bạn có thể xem, xóa bỏ, sửa chữa bài viết, lên lịch hoặc lùi ngày bài viết cho bản nháp.

03

Các thao tác đối với bài viết trên Fanpage Facebook vô cùng đơn giản nhưng có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn sử dụng đúng công cụ vào đúng thời điểm. Hy vọng những chỉ dẫn của chúng tôi đã phần nào giúp bạn thực hiện việc quản lý trang của bạn, đặc biệt là phần đăng bài viết được hiệu quả hơn. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhiều kiến thức tại mục Social Marketing
Chúc các bạn học bán hàng online thành công!