Chàng Sinh Viên nghèo trở thành Chuyên Gia Bán hàng, Giảng Viên Facebook Marketing ở tuổi 24 CÓ ĐÁNG KHÔNG KHI LÀ NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE.

Tôi Là Trung Trần. Cách đây 6 năm ( 2012) sài gòn đón tôi với nhịp sống đông đúc ồn ào nhiều cám dỗ, một Thanh Niên tuổi mới lớn bước chân vô ngưỡng cửa Đại Học ( HUTECH ) còn nhiều bỡ ngỡ với một Sài Gòn rộng lớn. Ai cũng biết SG đắt đỏ, Không tiền ăn mì gói qua ngày là nguyên tắc sống cơ bản của đời Sinh Viên, Cơm mẹ ngày 3 bữa còn cơm xa sứ mẹ ơi 2 bữa trưa và tối con đủ sống mẹ à.

Tan trường bạn rủ đi chơi: “ ê bụi bây… ra đi uống trà sữa nha ” ( hồi đó mắc lắm thì 15 ngàn ly trà sữa bao ngon rồi )

Tôi nghĩ bụng túi còn 50 ngàn đi uống rồi đi ăn thì tối và mai ăn gì ? Tuổi trẻ mới ra cửa đời Hỏi thử mấy bạn trẻ bây giờ mấy ai vượt qua được sự cám dỗ, ham vui, ham chơi, tiêu xài xả láng Khi hết ăn bám bạn bè, Alo ! bố mẹ à con đóng nhiều khoản phí đi lại ăn học quá Bố mẹ Gửi con ít tiền nhé, Ai tiện thì phóng thẳng xe về quê được ít nào hay tới đó. Nhưng hãy nhìn lại túi tiền của mình… Nói đúng hơn đó là tiền của Bố Mẹ các bạn.

Sau 3 năm Tôi vẫn thế :  20t còn ngửa tay xin tiền, Bạn bè ăn ngon và áo đẹp điện thoại xịn còn mình sài Nokia 1202 200 ngàn, ăn ngon không dám ăn, sáng vờ ngủ dậy trễ đỡ mất tiền ăn sáng để bụng ăn trưa rồi tối đỡ tốn tiền ” Từ đó tôi dặn lòng Cố lên Trung ơi, Cố lên Trung ” và đấy chính là câu thần chú hiệu nghiệm nhất cho bản thân tôi môi khi vấp ngã.

Quay lại với câu chuyện : Tôi không có điện thoại xịn để lướt web và lên Facebook sống ảo như bạn bè, nhớ dạo đó tiền NET có 3.5k/h thôi cứ rảnh là ra NET trốn học trên trường lên mạng ăn trộm hình Quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi, giầy dép… nhiều lắm rồi đăng bán hàng online như thần thánh ngỡ ta là Tổng Kho hàng vậy ( nghĩ tới vui thật ) Ấy thế mà bị chửi nhiều lắm do mình ăn trộm hình rồi đôn giá bán mà, rồi có người mua lại đếch có tiền đi lấy rồi bán lại, rồi đăng nhiều quá bị Block Facebook haha…Cay cú nhất là bỏ tiền túi đi mua bán lại mà khách bùng hàng chê rồi không lấy… Rồi tôi thấy mình thất bại nợ lại thêm nợ, Sự ảo tưởng làm tôi mất đi ý trí tư duy khoa học về cách bán hàng.

May mắn đến với tôi thật sự mà may mắn lắm: tôi lướt Facebook như mọi khi và thấy có gì đó bất bình thường ở một số bài đăng phát hiện đó là bài viết được quảng cáo nhờ Facebook để bài viết của mình tới nhiều người hơn thực chất là rất nhiều người. Tôi cười phá lên Âu Yeh !!! Âu yeh !!!  trong tiệm NET nhỡ rõ là rất nhiều người nhìn tôi với ánh mắt “ chắc cho phát đấm quá” haha. Quảng cáo, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo sẽ giúp mình kiếm tiền và rất nhiều tiền trên Fanpage chứ không phải trang cá nhân nhạt nhẽo nữa.

Tôi vay tiền điên cuồng, Bạn bè, Anh chị, Bố ơi, mẹ ơi…. Chính xác là được 10 triệu.

Tôi bỏ ra rất nhiều ngày suy nghĩ và tìm tòi mặt hàng với kinh nghiệm bán hàng online trên trang cá nhân đã từng thất bại của mình đã đưa ra quyết định một việc liều lĩnh và mạnh bạo mà khó đứa Sinh Viên nào dám làm lúc đó : “Trong nước thì đụng mẫu không đa dạng, chí phí qua tay rất cao, bán lời không nhiều ” Rồi chính bản thân tôi đi tìm các nơi chuyên vẩn chuyển mua hàng nhập hàng bên Quảng Châu về Sài Gòn.

Mặt hàng quyết định cuối cùng đó là nón lưỡi trai Tôi quyết định nhập 300 nón tổng chi phí là 6 triệu còn lại 4 triệu dành cho phí quảng cáo. Chờ đợi từng ngày từng ngày nôn nóng đợi chuyến hàng đầu tiên của cuộc đời ôi sao mà như người mất hồn vậy.

Rồi ngày đó tới : “ Alo ! Anh Trung ra nhận đơn hàng Anh ơi ”.

Bóc lô hàng tôi rớt nước mắt… khóc to lắm như con nít, không phải vì vui mà do chất lượng nón quá tệ so với hình ảnh thêm nữa là bị dập móp hết nón do quá trình vận chuyển từ Trung Quốc về. Tôi khóc cả ngày ôi thanh niên 18t ú ú khóc trong phòng một mình nhớ lại tội thấy thương mình hồi đó làm sao.

Lý Do và sai lầm của tôi là gì ? Chính là quá nôn nóng hấp tấp, không phân tích rủi ro gặp phải và một số nguyên tắc nhập hàng từ nước ngoài về thành ra tôi thất bại ngay từ lần đầu.

Khó khăn thêm khó, Nghèo gặp eo Nhưng thần chú “ Cố lên Trung ơi, Cố lên Trung ” lần nữa lại an ủi tôi mạnh mẽ.

Còn dư 4 triệu Tôi lại đánh cược bản thân lần nữa và sau hôm đó tôi đã thức liền 3 đêm để đặt ra hàng 100 câu hỏi để phân tích thị trường, thời gian, sản phẩm

Bây giờ Tôi Là: Chuyên Gia Bán hàng, Giảng Viên Facebook Marketing ở tuổi 24

Tôi Làm được những gì sau buổi tối hôm đó :

Đầu tiên kể tới Cái Fanpage và sản phẩm thất bại của tôi :

https://www.facebook.com/mnhkinhunisex/

  • Không có kinh nghiệm bán hàng lúc đó
  • Nón hư mà chất lượng kém khách không lấy hoặc trả hàng
  • Không Xây dựng được video sản phẩm
  • Không có thời gian và nhân lực

Tiếp theo là sản phẩm giúp tôi kiếm rất nhiều tiền vào thời điểm sinh viên.

https://www.facebook.com/bingoquaytay/

Những gì tôi làm được là 3 – 5 trong ngày đầu là taget rất nhiều bán chỉ đủ vốn và tiền quảng cáo ngày hôm đó Thấy bất ổn trong 3 ngày đầu tôi liền thay đổi và quyết định không taget vì Sản Phẩm này ai ai cũng chơi và rất vui.

Ngay lập tức có  20 đơn trong ngày. Thời điểm mạnh nhất là Giáp tết tôi đạt được 40 – 50 đơn/ ngày chưa tính khách sỉ. Và Giá là 99k khi nhân lên với số lượng thì các bạn biết là bao nhiêu rồi đó. Chi phí cho lần chạy là 200k/ngày. Và tôi chỉ bán đúng chính xác là 1 tháng.

 

Tiếp theo là SP mới nhất độ cạnh tranh rất cao và tràn lan dành cho nữ đó là Mũ nồi

Link Page của Tôi : https://www.facebook.com/munoinonberet/

Điều tôi muốn nói về Sản phẩm này không phải là chạy quảng cáo mà là SEO Fanpage trên Top Tìm Kiếm Facebook dù trang của bạn ít like hơn đối thủ rất nhiều

Bởi lẽ hiện tại tôi kiếm 2 > 3tr/ngày với sản phẩm này mà không cần quảng cáo. Không Quảng Cáo mà kiếm được tiền trên Facebook…Lừa nhau à…Không đâu tôi đang chia sẻ thật kinh kinh nghiệm bán hàng với Từ Khóa Nhu Cầu

Các hình ảnh nói lên tất cả và các bạn có thể trực tiếp Tìm kiếm trên Facebook với từ khóa Mũ Nồi để kiểm chứng lời tôi nói không sai

Và thông số nói lên tất cả. Đó là chưa Quảng cáo. Nếu Quảng cáo thì tôi sẽ bán được còn gấp nhiều lần như thế vậy tại sao tôi không chạy để kiếm thật nhiều hơn ? Câu trả lời tôi sẽ giải đáp ở bài tiếp theo.

Trên con đường thành công của tôi MOA giúp tôi chia sẻ cho tôi một điều to lớn về bán hàng mà tôi muốn nói lại cho các bạn như thế này :

Nguồn hàng ? Bán cho ai ? Ai Cần ? Bán như thế nào ? Ở đâu ? Thời điểm ? Sự khác biệt ? Đối thủ ? Giá ? Điều đặc biệt ở bạn ? Vốn ? Nhân lực ?

>>> Hãy quyết định bán một sản phẩm khi bạn giải đáp được những câu hỏi đó.

Nếu khó hãy để Tôi và MOA Giúp bạn Kinh nghiệm từng trải về kinh nghiệm tình trường kinh doanh online, lấy hàng thế nào cho rẻ, nguồn hàng ở đâu chất lượng, Sản phẩm/dịch vụ nào bán được và bán như thế nào, bán cho ai, ai mua, và bán làm sao ? Với 6 Năm Tôi chắc chắn đủ để giúp bạn kiếm tiền là như thế nào cho phù hợp túi tiền, phù hợp khả năng của bạn.

Biết thêm về MOA và tìm hiểu học bán hàng online sao cho thành công nhất tôi có để một link kham khảo về khóa học rất có ích cho bạn trong việc bán hàng như thế nào là hiệu quả: https://www.moa.edu.vn/khoa-hoc-facebook-marketing-moa-facebook

Và Bây giờ Tôi Là : Trung Trần – Chuyên Gia Bán hàng, Giảng Viên Facebook Marketing ở tuổi 24 CÓ ĐÁNG KHÔNG KHI LÀ NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE.

XEM THÊM : Tôi đã kiếm “40 triệu/tháng” nhờ bán quần áo “ORDER” như thế nào?