form-contact-form-7

Sau khi đã biết Cách đăng bài viết và sản phẩm trong WordPress rồi thì bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn một plugin hoàn toàn mới đó là Contact Form 7.

Đối với một người mới làm website thì chỉ cần xây dựng 1 form liên hệ đơn giản là đủ và Contact Form 7 sẽ đáp ứng tốt điều này. Contact Form 7 là plugin tạo form nhập thông tin liên hệ trên WordPress được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính đơn giản, tiện lợi, ổn định và thông minh của nó. Nhưng trước hết chúng ta cần tìm hiểu Contact Form 7 là gì?

Contact Form 7 là gì?

Contact Form 7 là một plugin trong WordPress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc Spam Akismet của WordPress.

Trong tất cả các plugin có tính năng soạn form gửi mail miễn phí, Contact Form 7 đang đứng đầu về số lượt tải và kích hoạt. Số domain đã kích hoạt đạt hơn 1 triệu lượt sử dụng. Hiện nay có rất nhiều Form Contact, nhưng riêng Contact Form 7 luôn được ưu tiên sử dụng do tính tiện dụng, nhẹ và gửi form hiệu quả.

Một Contact Form rất có lợi cho trang web của bạn. Contact Form 7 giúp giữ kín email để giảm spam và giúp khách truy cập có thể liên hệ trực tiếp với bạn một cách nhanh hơn. Bây giờ thì hãy bắt đầu vào thực hành các bước tạo form liên hệ cho website của mình nhé.

Cách tạo Contact Form 7 trên WordPress

 

Đầu tiên cài đặt và kích hoạt plugin Contact Form 7 lên

 

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị của WordPress vào Gói mở rộng → Cài mới

 

hinh 1

 

Bước 2: Vào ô Tìm kiếm gói mở rộng… → gõ Contact Form 7. Một cửa sổ Contact Form 7 hiện ra và bấm vào Cài đặt → Kích hoạt

 

hinh 2

 

hinh 3

 

Bước 3: Vào Form liên hệ →  Danh sách Form

 

hinh 4

 

Bước 4: Bấm vào tên Form

 

hinh 5

 

Bước 5: Tab Nội dung Form. Tạo thông tin như trong hình hoặc có thể tạo thêm những thông tin khác

 

hinh 6

 

Bước 6: Tab Cấu hình Mail. Nhập thông tin như trong hình → Lưu

 

hinh 7

 

hinh 8

 

Bước 7: Tab Thông báo và chú ý. Đây là tab để việt hóa các văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt

 

hinh 9

 

Bước 8: Tab Tùy chọn khác. Là nơi để đặt các đoạn code khác ở đây

 

hinh 10

 

Bước 9: Copy các đoạn shortcode của form vừa tạo và đem dán ở nơi mà mình muốn hiển thị như bài viết, widget văn bản, v.v…

 

hinh 11

 

hinh 12

 

Vậy là đã xong quá trình các bước để tạo ra được một form liên hệ bằng plugin Contact Form 7 trong WordPress. Chắc bạn cũng đã hiểu rõ và biết được cách làm như thế nào rồi phải không? Tuy nhiên tạo được form liên hệ vẫn là chưa đủ, bạn cần phải trải qua 2 cách làm nữa để khách hàng có thể gửi mail và mình nhận được mail. Hãy cùng xem tiếp những bài viết tiếp theo bên dưới để biết cách làm nhé.

 

Học viện MOA “Học được, làm được”

 

Xem thêm những bài viết hướng dẫn học thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp bằng WordPress:

» Hướng dẫn cách đăng bài viết và sản phẩm trong WordPress

» Hướng dẫn cách tạo mật khẩu ứng dụng Google

» Kiến thức WordPress đầy đủ nhất

 

Để hiểu rõ hơn và có thể tự tay thiết kế website bằng WordPress cho riêng mình thi bạn hãy đến với khóa học thiết kế website bằng WordPress tại học viện MOA nhé:

» Khóa học thiết kế website bằng WordPress