Viết bài PR trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp thay cho cách thức quảng cáo truyền thống như trước đây. Vậy cách viết bài PR như thế nào được xem là tốt nhất?

Những năm gần đây, viết bài PR trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp thay cho cách thức quảng cáo truyền thống. Và nhiều người đang ảo tưởng về giá trị mà PR mang lại. Thực sự, bài PR quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm chỉ tốt khi nó là một bài PR đúng nghĩa. Vậy cách viết bài PR như thế nào là tốt nhất? Làm sao vừa quảng cáo được sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp mà không gây “phản cảm” cho khách hàng.

copywritting

1. Xác định rõ cách viết bài PR không phải viết quảng cáo

Hiện nay nhiều người vẫn cho rằng PR là quảng cáo, vì vậy hàng loạt những bài viết quảng cáo ra đời mà vẫn ngỡ đó là những bài PR. Và họ cho rằng chỉ cần như vậy là đủ để sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Cách viết bài PR hiệu quả cần xác định: Viết về cái gì? Là sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp? Đối tượng của bài viết này là ai? Họ cần gì ở bài viết này? Chỉ khi bạn nắm vững được những câu hỏi này bạn mới có thể bắt đầu bài viết bài PR tốt.

Ví dụ: Khi viết bài PR cho một sản phẩm bạn cần đưa những lợi ích, giải pháp của sản phẩm. Đừng quá chú tâm vào việc lăng xê sản phẩm sẽ làm khách hàng bực bội và mất lòng tin ở sản phẩm.

2. Cách viết bài PR trên góc nhìn của Marketing Online

Khi bạn viết xong một bài thì nó vẫn chưa “đủ” để trở thành một bài PR hiệu quả. Để đáp ứng điều kiện đủ này bạn cần phải kết hợp với nguyên tắt viết bài PR của Marketing Online vào trong bài viết.

Bài viết pr

Cách viết bài PR chất lượng thì nội dung phải có mục đích cụ thể, thông tin phải xác thực và đáng tin cậy đối với khách hàng. Vì vậy, muốn viết một bài PR hiệu quả trước hết phải đúng với những gì khách hàng cần, sau đó đưa ra các ưu và nhược điểm gắn kết với khách hàng. Như vậy khách hàng sẽ thấy được giá trị mình cần tìm trong bài viết đó.

3. Cách viết bài PR phải có sự phối hợp giữa các công cụ trình bày

Một bài viết PR chất lượng không chỉ cần có nội dung tốt mà phải còn chú ý đến cách trình bày. Vì vậy, khi viết một bài PR cần chú ý phân chia bố cục rõ ràng, câu từ ngắn gọn súc tích và phải mang đủ những gì khách hàng cần trong đó. Phải phối hợp câu từ với hình ảnh cùng sự phân bố từ khóa hài hòa hợp lí.

Các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường hiện nay trước tiên cần khẳng định mình qua các bài viết PR. Do đó hy vọng qua những gì mình chia sẻ trên có thể giúp các bạn có được cách viết bài PR hiệu quả.