Sinh viên lo lắng điều gì khi thực tập tại doanh nghiệp?

1. Mong muốn của sinh viên khi đăng kí tuyển sinh viên thực tập 

Ngày nay các doanh nghiệp thường yêu cầu kinh nghiệm khi tuyển sinh viên thực tập. Đây cũng là một trong những lý do mà các sinh viên ngay từ năm nhất đã muốn tìm một nơi để thực tập. Sau đây là những mong muốn khi thực tập
Sinh viên năm nhất và năm hai: tìm nơi doanh nghiệp tuyển dụng thực tập để muốn trải nghiệm kiến thức ngành đã chọn, tham gia các hoạt động trao dồi kỹ năng.
Sinh viên năm ba: ứng dụng kiến thức ngành đã học, trao dồi kỹ năng tạo nền tảng chuẩn bị ra trường
Sinh viên năm tư: thực hành những kiến thức đã học ở trường, phục vụ cho bài báo cáo thực hành tốt nghiệp đạt kết quả như mong đợi

Tuyển sinh viên thực tập tại TPHCM

2. Thực trạng tuyển sinh viên thực tập hiện nay

  • Những sinh viên mới (năm 1, năm 2) còn bỡ ngỡ hay bị những người làm công ty đa cấp dụ dỗ với hình thức tuyển sinh viên thực tập, lôi kéo với những số liệu, hình ảnh, nhân chứng đã trở thành tỷ phú trong lĩnh vực này, làm cho sinh viên mờ mắt và sa vào ngay. Sau đó là những hậu quả xấu đã xảy ra như tốn tiền bac, thậm chí lừa gạt lôi kéo những người xung quanh.
  • Sinh viên năm 3 (đã chững chạc hơn năm 1,2) : đã cảnh giác với những mô hình đa cấp, vì thế họ sẽ chọn những công việc bằng sức lao động chính đáng, thường là nhân viên bán hàng, phục vụ,…
  • Sinh viên năm cuối: không ít bạn tìm đến những nơi tuyển sinh viên thực tập và như bị cô lập, công việc chủ yếu là trà nước cho sếp và khách hàng, đi phô tô, dịch bài, …

3. Giải pháp cho sinh viên khi đăng kí tuyển sinh viên thực tập

Rất nhiều công ty mở những chương trình tuyển sinh viên thực tập để giúp sinh viên thoát ra khỏi những thực trạng nêu trên:
Một số giải pháp như:

  • Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tập trung giải quyết công việc và được đào tạo phong cách làm việc của người Nhật.
  • Tạo môi trường tuyển sinh viên thực tập đúng với chuyên ngành của sinh viên, các bạn có thể tham gia hỗ trợ các dự án thực tế của công ty và đồng thời gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm của người đi trước.
  • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa trao dồi các kỹ năng mềm như: kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm,..
  • Cung cấp bằng chứng nhận, hỗ trợ sinh viên trong việc báo cáo thực tập tốt nghiệp


Hiện nay lĩnh vực marketing online ngày càng phát triển và thu hút nhiều người quan tâm, vì thế mà đây là lĩnh vực có số lượng sinh viên đăng kí tuyển sinh viên thực tập dồi dào, liên tục
Tại TPHCM có thể kể đến học viện chuyên đào tạo marketing uy tín như EQVN, Vietmoz, Moa, … Và nhiên MOA là cái tên luôn được sinh viên ưu ái tìm đến. Học viện marketing online MOA là một trong những tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đào tạo marketing online và bán hàng trực tuyến tại Việt Nam.

 

Tuyển sinh viên thực tập tại MOA
Với phương châm “Học Được, Làm Được” Học Viện MOA đã đào tạo thành công hàng trăm học viên. MOA thường xuyên mở các đợt tuyển sinh viên thực tập hoàn toàn miễn phí, đào tạo hỗ trợ sinh viên về marketing online.

>> XEM CỔNG THÔNG TIN THỰC TẬP TẠI MOA

4. Điều kiện tham gia đợt tuyển sinh viên thực tập tại MOA

– Là sinh viên các trường đại học, cao đẳng từ năm 3 trở đi, có đam mê về marketing online

5. Nội dung đào tạo trong chương trình tuyển sinh viên thực tập

  • Một tuần học học tập về văn hóa làm việc cũng như các công việc
  • Hai tuần rèn luyện công việc căn bản như : viết bài PR, SEO
  • Trong thời gian này sinh viên cũng tiến hành chọn 1 trong 4 chuyên ngành: SEO, Viết bài PR, Google Adwords, Facebook Marketing.
  • Trong 2 tháng, sinh viên báo cáo kết quả đã học và MOA sẽ cấp giấy chứng nhận
  • Dựa vào chỉ số đánh giá, sinh viên sẽ được giấy chứng nhận công nhận đúng năng lực của mình

Tuyển sinh viên thực tập 2017

6. Kết quả sau tham gia khóa “tuyển sinh viên thực tập tại MOA”

  • Sinh viên sẽ được nhận giấy chứng nhận hoàn thành nội dung chương trình tuyển sinh viên thực tập, chữ ký, dấu mộc hỗ trợ bài báo cáo thực tập khóa luận.
  • Giấy chứng nhận chuyên môn trong lĩnh vực Marketing Online, đánh giá kết quả thực tập, hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên

7. Chia sẻ của những sinh viên khi đăng kí tuyển sinh viên thực tập tại MOA

Rất nhiều sinh viên đã mong đợi tuyển sinh viên thực tập từ MOA, qua lời giới thiệu của những người bạn, người thân đã học tại đây. Sau đây là một số chia sẻ của các sinh viên sau khi tham gia đợt “tuyển sinh viên thực tập tại MOA”

Bạn Hồng Vân, sinh năm 4 sau khi kết thúc đợt thực tập tại MOA chia sẻ: “ MOA là một cơ duyên may mắn trong sự nghiệp học tập của tôi, ở đây tôi được chỉ dạy một cách nhiệt tình, chu đáo, từ một người không biết gì về marketing online, nay tôi có thể kiếm tiền từ nó, cám ơn MOA rất nhiều, chúc đại gia đình MOA luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa.”
Bạn Hằng, một cựu thực tập sinh chia sẻ “ MOA quả thực là một môi trường lý tưởng cho những ai đam mê về marketing online, không mất một đồng học phí nào mà bạn có thể thu được rất nhiều kiến thức hữu ích và thực tế, các thầy cô, anh chị ở MOA gần gũi, chỉ bảo nhiệt tình cho sinh viên, cám ơn đại gia đình MOA rất nhiều”
Bạn Thủy – cựu thực tập sinh chia sẻ
“ Đến nay tôi đã chia tay MOA được 3 năm rồi, lúc đến với MOA tôi không biết gì về marketing online nhưng tôi thì luôn đam mê về lĩnh vực này, sau 3 tháng thực tập không những t đã tự tin để đi xin việc mà còn kiếm được tiền từ việc viết bài mà các anh chị bên MOA hỗ trợ, đặc biệt và các anh chị ở MOA, siêu dễ thương, tôi có cảm giác họ như anh em trong nhà, vì thế mọi điều thứ ở MOA luôn in sâu trong tôi, cảm ơn nhà MOA”
Bài viết trên đây là những vấn đề liên quan tới việc tuyển sinh viên thực tập nói chung và tại MOA nói riêng!
Rất mong bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong việc tìm đúng nơi thực tập
Chúc các bạn thành công!