Backlink là một trong ba yếu tố quan trọng trong SEO. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lấy backlink hiệu quả để áp dụng ngay cho website của mình.

1. Đặt link ở chữ kí, profile chưa bao giờ lỗi thời

Đặt link ở profile

Đây là cách làm SEO truyền thống nhưng nó cực kì hữu ích cho các bạn nếu như Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn nhé.

Hãy cố gắng chèn link ở phần chữ kí, phần profile và đó sẽ là những link cực kì chất lượng tác động rất lớn đến kết quả của bạn trên Google.

Cách Lấy Backlink Hiệu Quả

Khi đặt liên kết từ link chữ ký hay link Profile các bạn nên dùng link trang chủ để phủ sức mạnh cho trang web của bạn.

Khi trang chủ có sức mạnh sẽ làm cho các trang trong website nâng giá trị lên và từ đó các chỉ số về Power Site sẽ được cải thiện.

Đặt link ở chữ ký

Và khi bắn link các bạn nên tư duy một chút. Đừng bao giờ cố gắng chèn Anchor text chính xác, bạn càng tập trung vào Anchor text chính xác bạn càng dễ Over và làm cho Google nghi ngờ bạn. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống anchor thích hợp, khoa học nhất.

2. Cách lấy Backlink hiệu quả từ Profile của Social Media

Các bạn có lấy link từ những hệ thống Social Media chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy nhanh chóng xây dựng liên kết từ đây kéo về gốc domain hoặc link SEO của mình nhé các bạn.

Độ tin tưởng từ những trang Social là đều mà chúng ta biết rõ mà. Hãy tạo các tài khoản trên mạng xã hội và dẫn liên kết về thôi!

Những mạng xã hội lớn mà bạn có thể xây dựng backlink: Fanpage của Facebook, Pinterest, About me, Medium, Google Plus, Twitter, 500Px, Instagram…

3. Tìm những Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một yếu tố cực kì quan trọng trong năm 2017 mà Google cập nhật đó chính là sự “LIÊN QUAN”. Những backlink trỏ về website của bạn phải trỏ từ những website có nội dung càng liên quan tới nội dung website của bạn thì càng tốt.

Ví dụ website của bạn kinh doanh về thời trang thì bạn nên tìm những backlink từ những Forum về thời trang, quần áo, túi xách…

Nhưng vấn đề là tìm những Forum liên quan đó bằng cách nào. Bạn hãy làm như sau, sử dụng cú pháp tìm kiếm này trên Google:

“Forum: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm) hoặc là Diễn đàn: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm)

Ví dụ: Forum: Mỹ phẩm

Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn một số diễn đàn có những chủ đề về mỹ phẩm như dưới đây.

Cách Lấy Backlink Hiệu Quả

Sau khi đã có list Forum cùng chủ đề, bạn tiếp tục kiểm tra các chỉ số về DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain…

Hãy lọc theo những tiêu chí đó từ cao xuống thấp và hãy chọn những Forum có độ liên quan cao và các chỉ số site cao mà xây dựng liên kết nhé các bạn.

Bạn nên chọn những Forum có tiêu chí sau:

  • 35 < DA < 40 PA >= 20
  • UR >= 20
  • 40 < DR < 60 TF >= 10
  • CF (càng thấp so với TF càng tốt).
  • Domain Age (càng lâu càng tốt).
  • Time Index (càng nhanh càng tốt).

4. Comment vào những Forum có cùng chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ

Bạn hãy vào những Forum cùng chủ đề với bạn, vào ngay bài viết nào có tương tác tốt nhất, sau đó bạn hãy trả lời thật nhiệt tình và thành tâm nhất sau đó, bạn hãy cố gắng chèn liên kết khôn khéo ở đó về link bạn cần đẩy TOP nhé.

Bạn nghĩ link đó của bạn có chất lượng không? 100% là chất lượng nhé các bạn, khi Post đó có tương tác cao tất nhiên bạn sẽ được hưởng sức mạnh từ post đó về bài viết của bạn. Từ đó làm gia tăng độ tin tưởng từ link kéo về. Việc làm này giúp bạn kém link chất lượng vô cùng dễ dàng

Vậy làm sao để có thể tìm được những bài viết có cùng chủ đề mà đang tương tác tốt? Dễ thôi! Lên Google.com.vn và làm y chang cấu trúc bạn tìm Forum vậy. Sau đó hãy di chuyển chuột từ trên xuống dưới hết trang 1 và tiếp tục tìm đến trang 5.

 

Học Viện MOA “Học Được, Làm Được”

 

Xem Thêm Những Bài Viết Bổ Ích Khác Về KIẾN THỨC SEO Tại Đây

>>> Quy Trình Làm SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

>>> Khóa học SEO Website Lên TOP 10 Google