Chắc hẳn với bất kì ai đang làm kinh doanh, marketing trên nền tảng internet hay đơn thuần có cho mình một website đều mong muốn thứ hạng website của mình được ưu tiên lên TOP tìm kiếm của google.
Để có thể đưa website lên top đầu hay top 1 của mạng tìm kiếm google, ta có thể thực hiện một số cách thức như: SEO, Google Adword,… Tuy nhiên để đảm bảo tính dài lâu và ít tốn kém chi phí, người ta thường thực hiện SEO cho website đó.

SEO Từ Khóa Lên TOP 10 Google

Một trong những cách thức được nhiều người sử dụng trong quá trình SEO website đó chính là SEO từ khóa thuộc về website đó lên top google.

Các Bước SEOTừ Khóa Lên TOP 10 Google

Bước 1: Phân tích và lựa chọn từ khóa cần SEO

Phân tích và nghiên cứu từ khóa trong SEO được xem là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình làm SEO.

Nếu muốn website của bạn được nhiều người tìm kiếm thì website đó phải được đảm bảo cung cấp chính xác được những nhu cầu mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Do đó, việc tìm hiểu về từ khóa là công việc nhất thiết phải thực hiện.

Khi phân tích từ khóa, người làm SEO không những phân tích chính bản thân website của mình mà đòi hỏi SEOer còn phải nghiên cứu rõ về khách hàng và ngay cả những đối thủ chính của mình.

Trong bước đầu tiên này, ta có thể nhờ sự trợ giúp của một số công cụ tìm kiếm và phân tích từ khóa như: keyword planner, keyword discovery, keywordtool.io,…

Thông thường khi tìm kiếm hoặc phân tích từ khóa, người ta thường hay liệt kê nhiều từ khóa chính nổi bật, sau đó mới tiến hành nhóm chúng lại thành một từ khóa chính để SEO.

Khi thực hiện SEO từ khóa, nên lựa chọn những từ khóa mà khả năng khách hàng tìm kiếm thường xuyên nhiều hơn là cố gắng SEO những từ khóa độc lạ.

SEO Từ Khóa Lên TOP 10 Google

Bước 2: Xây dựng nội dung cho từ khóa cần SEO

Sau quá trình phân tích và lựa chọn những từ khóa nổi bật, việc thực hiện tiếp theo đó chính là tiến hành xây dựng ý tưởng và hình thành nội dung cho từ khóa đó.

Khi thực hiện xây dựng nội dung cho từ khóa nên đảm bảo về mật độ từ khóa có trong một bài viết. Tránh trường hợp ưu tiên quá nhiều từ khóa dẫn đến lặp lại từ và bài viết không hay.

Bước 3: SEO On- Page

Để tiếp tục quy trình SEO, việc tiếp theo đó chính là SEO từ khóa đó thông qua hình thức SEO On-Page.

Để đảm bảo SEO từ khóa lên top Google nhanh và đảm bảo tính lâu dài, ta nên nắm rõ những yếu tố có trong SEO On- Page như Coder, Nội Dung, Liên Kết Nội Bộ,…

Đối với SEO On- Page thông qua SEO từ khóa, nên đảm bảo những tiêu chí sau:

Coder: nên đảm bảo thẻ URL luôn chứa từ khóa tìm kiếm nhưng đồng thời URL nên ngắn gọn và không được quá dài dòng. Tiêu đề và đoạn mô tả có thể hoặc không chứa từ khóa, tuy nhiên để đảm bảo được nhiều người đọc thì nên lựa chọn những tiêu đề và tự viết một đoạn mô tả hấp dẫn người xem.

Nội dung: Nội dung là phần quan trọng nhất trong SEO từ khóa bằng bài viết. Một bài viết hay và có từ khóa chính xác, đúng với nhu cầu khách hàng sẽ nhanh chóng được đưa lên trang tìm kiếm đầu.

Khi thực hiện viết bài đối với những từ khóa tìm được, nên tô đậm, in nghiêng hoặc một số cách khác để làm nổi bật từ khóa trong bài viết đó.

Mật độ từ khóa xuất hiện trong một bài chuẩn SEO thường là 0.5 % → 2.5%.

Nếu muốn nhấn mạnh nội dung và không lặp lại quá nhiều từ khóa, ta có thể sử dụng những từ khóa tiệm cận.

Để bài viết thêm sinh động và tránh nhàm chán, nên kết hợp giữa chữ hoặc hình. Hình ảnh nên liên quan đến nội dung từ khóa và bài viết đang thực hiện. Khi thực hiện đăng bài nên đảm bảo tùy chỉnh thẻ ALT và tiêu đề của hình ảnh đó.

Liên kết nội bộ: để đảm bảo sức mạnh cho domain hay bài viết của bạn, đồng thời lôi kéo khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Nên thực hiện hình thức liên kết nội khi làm SEO On-Page.

Ta có thể hình thành nhiều nội dung bài viết đối với một từ khóa hoặc có thể liên kết những bài viết có tính liên quan với nhau để tạo thành một mạng liên kết vững chắc hơn cho website. Trong quá trình này, bạn có thể liên kết không những những bài viết mà ta có thể gắn liên kết để SEO thư mục hoặc domain cho website.

SEO Từ Khóa Lên TOP 10 Google

Bước 4: Thiết lập SEO Off- Page

SEO Off- Page được biết đến bao gồm những công việc như khai báo google, backlink, diễn đàn, mạng xã hội,…

Trong bước này nên tiến hành chia sẻ những bài viết có chứa từ khóa lên diễn đàn, mạng xã hội và tạo ra những tương tác trên những bài đăng đó. Đồng thời tiến hành backlink để bài viết và website nhanh lên top. Có thể sử dụng những loại link chính thường sử dụng như: link thương hiệu, link trần, cùng chủ đề, link chung chung, chính xác từ khóa,…

Chú ý: nên lựa chọn nhiều mạng xã hội thay vì sử dụng một mạng duy nhất. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu về độ tin cậy và tính mật thiết khi lựa chọn diễn đàn backlink.

SEO Từ Khóa Lên TOP 10 Google

Bước 5: Kiên trì lặp lại những bước trên

Để có thể vượt lên so với đối thủ và xuất hiện trên những vị trí kết quả tìm kiếm tốt nhất của google, việc cần thiết đó chính là kiên trì và tiếp tục thực hiện những công việc trên đều đặn và chính xác.

Ngoài thực hiện SEO từ khóa thông qua bài viết, ta có thể tiến hành SEO từ khóa có chứa ngay trên tên miền website hoặc thư mục của chính website đó,…

SEO từ khóa đòi hỏi là một quá trình kiên nhẫn. Tuy nhiên, SEO từ khóa sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết cách. Nhưng nói cho cùng, để đảm bảo tính vững chắc trong quá trình SEO, nên cẩn thận và thận trọng trong những bước đầu tiên, đặc biệt là trong quá trình phân tích, tìm kiếm và lựa chọn từ khóa để SEO.

Học Viện MOA “Học Được, Làm Được”

Xem thêm:

>> Tất cả các kiến thức về SEO
>> Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt
>> Cách do khách hàng đọc được bao nhiêu phần trăm bài viết