Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt tại MOA. Đây là công thức viết bài đơn giản, ai ai cũng thể viết tốt và viết hay hơn.

Sự sống hay cái chết, trân thành hay tội lỗi,..đôi khi được tạo ra không phải bởi thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt, mà lại chính bởi ngôn từ. Sự ấm nóng của con tim và sáng suốt của khối óc là

 

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

 

m nên những từ ngữ diệu kỳ, nhưng không phải ai cũng biết khai thác sức mạnh của nó để làm nên giá trị.

Trong kinh doanh online, ngôn từ có sức mạnh hơn bất kỳ một công cụ nào. Chính nó làm nên nội dung hấp dẫn, nó giữ chân khách hàng thật lâu và cũng chính nó thuyết phục họ trở lại mua hàng. Vậy bạn đã biết khai thác ngôn từ của mình để làm nên điều kỳ diệu ấy? MOA sẽ giúp bạn với :”Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt

 

Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn SEO

 

Cuộc sống vốn bao gồm hàng loạt các quy tắc, có thể vô hình hay hữu hình, do con người hoặc có tự bao giờ, nhưng ta luôn phải hiểu và tuân thủ chúng để có thể phát triển thuận lợi. Trong kinh doanh online, để có một bài viết được đánh giá cao, bạn cũng phải tuân thủ hàng loạt quy tắc. Cái được giới chuyên môn gọi là “chuẩn SEO

Thống nhất từ khóa từ tiêu đề nội dung bài viết

Bài viết của bạn có thống nhất, mạch lạc? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sử dụng từ khóa hợp lý và xuyên suốt trong nội dung của mình. Hãy lựa chọn một từ khóa mà bạn tâm đắc nhất, sau đó, sử dụng chúng linh hoạt, thường xuyên.

Nhưng đừng quên từ khóa phải chứa trong tiêu đề, đặc biệt trong thẻ meta mô tả. Đó là cách bạn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với thông tin của mình hơn.

Trong nội dung bài viết phải thể hiện được 5 yếu tố

Độ nổi bật từ khóa

Từ khóa của bạn đã nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng? Trong kinh doanh online, với thói quen đọc lướt của đại đa số khách hàng, nếu bạn không ấn tượng và khác biệt, bạn không thể để lại nội dung trong tâm trí khách hàng. Vì thế, hãy nhớ tăng thêm sự nổi bật cho từ khóa của mình thông qua việc:

 • In đâm, in nghiêng, highlighting
 • Vị trí từ khóa : nằm đầu đoạn văn và được phân bổ theo mô hình chữ Z
 • Kích cở từ khóa được biểu hiện từ H1 đến H6

Với những nỗ lực này, bạn sẽ được google cho điểm cao hơn, vì chúng thân thuộc với thuật toán tìm kiếm mà google đã tạo ra. Hiển nhiên, điều này góp phần cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơntim-hieu-ky-thuat-seo-2015

Mật độ từ khóa

Từ khóa nên được sắp xếp như thế nào cho phù hợp? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Theo nghiên cứu, giới hạn chuẩn và an toàn của mật độ từ khóa là 2 đến 5%.

Như vậy, từ khóa sẽ được bố trí một cách hợp lý nhất, không làm rối mắt người xem và có hiệu quả cao trong việc nâng cao khả năng ghi nhớ của người đọc.

Tần số từ khóa

Là số lần từ khóa lập đi, lập lại trong mỗi bài viết. Nếu bạn có 2 bài viết, bài viết nào có tần số cao hơn thì sẻ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, đặc biệt với google.

Nhưng đừng quá tham lam, với tần số quá lớn, sẽ ảnh hưởng đến nội dung bài viết. Nói cho cùng, mục đích cuối cùng của bạn vẫn là thuyết phục khách hàng vì thế, đừng làm họ phật ý.

Độ tiệm cận từ khóa

Đây là yếu tố cần thiết nhằm giúp người đọc, cũng như người viết không bị nhàm chán trong việc đọc nội dung bài viết. Đồng thời, nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc đi link bài viết. Bởi nếu bạn đặt link tại 2 từ khóa giống nhau y hệt, google vẫn sẽ chỉ tính một.

Thông thường, có hai loại tiệm cận cơ bản

Thêm từ khóa vào trong cụm từ khóa.

 Để dễ hình dung, tôi sẽ chia sẻ với bạn một ví dụ sau:

 • Từ khóa tôi muốn SEO : Học lái xe ô tô tại HCM
 • Độ tiệm cận từ khóa :   Học lái xe ô tô giá rẻ tại HCM

Từ khóa giá rẻ được đưa vào trong cụm từ khóa “ học lái xe ô tô tại HCM”

Thay đổi trật tự từ khóa, trong cụm từ khóa SEO

Ví dụ : Tôi đang muốn SEO từ khóa “Học lái xe ô tô giá rẻ tại HCM”

Tôi sử dụng độ tiệm cận như sau : “ Học lái xe ô tô tại HCM giá rẻ”

Như vậy tôi đã thay đổi trật tự từ khóa để ngôn từ phong phú hơn nhưng google vẫn hiểu tôi đang SEO từ khóa nào để cho điểm. Một ví dụ khác: tiêu đề “Học bán hàng online” trung tâm đào tạo tốt nhất hiện nay cũng là một lựa chọn hay.

Hình Ảnh

Trong bài viết, hình ảnh là yếu tố quan trọng quyết định đến sự hấp dẫn của nội dung. Thế nhưng làm cách nào để hình ảnh trở nên thân thiện với google nhất???

Các bạn cần chú ý những vẫn đề sau:

 • Thẻ title (Tiêu đề), Chỉ phục vụ cho người xem
 • Thẻ ALT  hay văn bản thay thế thì phải chứa từ khóa trong đó vì thẻ alt phục vụ cho cổ máy tìm kiếm
 • Lưu ý: Trong một bài viết, có thể có nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, mỗi hình ảnh, phải đăt title và alt khác nhau

Xây dựng nội dung để bán hàng tốt

Nói cho cùng, mục đích sâu xa của SEO vẫn là để bán được hàng chứ không đơn thuần để lên Top. Nhưng làm thế nào để có thể xây dựng nội dung kết hợp giữa chuẩn SEO và bán hàng tốt lại không phải điều đơn giản.

Để làm được điều đó, trước hết, bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Họ muốn nghe điều gì? Nghe như thế nào? Và họ sẽ hành động ra sao? Hiểu khách hàng, đó là yếu tố then chốt để xây dựng được một nội dung hấp dẫn. Bởi chẳng có ai lãng phí thời gian để tìm hiểu những điều họ không quan tâm.

Khi đã hiểu, làm thế nào để dẫn dắt khách hàng làm theo những gì bạn muốn? Đọc nội dung, để lại thông tin liên lạc hay mua hàng ngay lập tức? Đâu là mục tiêu của bạn?

Sự lồng ghép khăng khít giữa các mục đích khác nhau được che giấu bởi nghệ thuật sử dụng ngôn từ vô hình nhưng rất kín đáo. Nắm bắt những giai đoạn trong hành vi người tiêu dùng, khơi gợi, thúc đẩy tinh tế và khéo léo. Đó chính là những gì bạn có được sau khóa học viết bài PR SEO copywriting cho website (https://www.moa.edu.vn/khoa-hoc-viet-bai-pr-seo-copywriting-cho-website)

Đừng để website chết vì “nội dung” yếu kém.

Quá chú trọng vào từ khóa mà quên mất vai trò của nội dung giá trị, đó là liều thuốc kịch độc với mọi website. Hàng loạt website chết bởi nội dung yếu kém, mặc dù có cả trăm từ khóa lên top.

Bởi họ quên mất rằng, từ khóa có thể giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn, nhưng có yêu thích, lựa chọn và sử dụng sản phẩm của bạn hay không lại phụ thuộc vào nội dung bạn mang đến.

Vì vậy, sự kết hợp khăng khít giữa việc viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của mỗi website. Đừng để website của bạn chết một cách lãng phí khi những nỗ lực chưa được đền đáp.

Viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt, đó là một nghệ thuật và người viết bài chính là người nghệ sĩ. Họ sử dụng những ngôn từ của chính mình để làm nên những điều kỳ diệu. Họ có thể thuyết phục hàng triệu người làm theo những gì họ muốn một cách thật tự nhiên, khéo léo và tài tình. Để rồi, chẳng một ai nhận ra mình đã bị thuyết phục.

Bạn có thể làm được điều đó? Chắc chắn rồi, tất cả chúng ta đều có thể với khóa học viết bài PR SEO copywriting cho website.

Học viện marketing online MOA chúc bạn thành công!

Học Viện MOA “Học Được, Làm Được”

Xem thêm: >> Tất cả các kiến thức về SEO

>> Cách đo khách hàng đọc được bao nhiêu phần trăm bài viết

Hiện tại MOA có “khóa học bán hàng online” hướng dẫn ngay trên SẢN PHẨM của bạn, “hỗ trợ trọn đời”. Nội dung học bao gồm:

 • Hướng dẫn bán hàng trên Facebook từ A – Z
 • Cách chạy quảng cáo Google Adwords
 • SEO – đưa website lên TOP google bền vững.
 • Viết bài PR – xây dựng nội dung website.
 • Đặc biệt: Bạn còn được hướng dẫn phân tích sản phẩm, thị trường online để kinh doanh hiệu quả.

xem-tai-day