Tìm việc thực tập cho sinh viên năm 2017

– Tìm việc thực tập hẳn không còn là vấn đề khó khăn dành cho sinh viên, vì hiện nay đã có rất nhiều website được lập ra để đăng các thông tin tuyển dụng các công ty dành cho sinh viên thực tập. Thông tin thì rất nhiều, nhưng chất lượng đôi khi lại không được đảm bảo đúng như yêu cầu của sinh viên. Bởi lẽ rất ít công ty đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của các bạn trong lúc tìm việc thực tập
– Như các bạn sinh viên năm 1 và 2 chẳng hạn, khi các bạn đến thực tập thì ai hẳn cũng có mong muốn được trải nghiệm thêm kiến thức về chuyên ngành mình đã chọn cũng như tham gia các hoạt động trau dồi kĩ năng. Đối với các bạn năm 3 thì lại có nguyện vọng ứng dụng kiến thức ngành đã học, trau dồi kỹ năng tạo nền tảng chuẩn bị ra trường. Còn tìm việc thực tập đối với các bạn năm 4 thì là thực hành kiến thức đã học ở trường, mong muốn thực hiện bài luạn tốt nghiệp đạt hiệu quả tốt.

lop_hoc_ke_toan_112
1. Thực trạng tình hình thực tập của sinh viên hiện nay

Như đã nói, thông tin về đăng tuyển thực tập là rất nhiều, và khó có ai có thể kiểm tra hết độ chính xác của các thông tin đó. Dẫn đến nhiều người đã có ý đồ xấu, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của sinh viên để đặt ra những cạm bẫy và lừa gạt sinh viên.
– Mô hình đa cấp – lừa gạt túi tiền của sinh viên
+ Đây chính là cạm bẫy lớn nhất đối với các bạn sinh viên năm 1 và năm 2. Thủ đoạn của họ là dùng các lời ngon mật ngọt để chào mời và thuyết phục sinh viên gia nhập tổ chức, đến với các buổi hội thảo dưới cái mác “Thuyết trình trước đám đông”, hay để “Tiếp cận với khách hàng ảo”.
+ Tiếp theo đó là họ sẽ bắt buộc các bạn mua sản phẩm của công ty, với lời dụ dỗ sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán hàng này. Bởi sự nhẹ dạ cả tin, các tân sinh viên đã tin vào những bằng chứng ảo về số liệu bán hàng, về nhân vật ảo và cả môi trường làm việc mà họ gọi là “chuyên nghiệp”.

timthumb
– Bóc lột sức lao động – công việc không đúng chuyên ngành:
+ Trường hợp này xảy ra rất nhiều khi các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 tìm việc thực tập. Các bạn bị cô lập trong môi trường thực tập tại công ti, những công việc hằng ngày chỉ là photocopy giấy tờ, đánh máy văn bản, chuyển giao tài liệu qua các phòng ban, chuẩn bịt trà nước cho các khách hàng cũng như nhân viên của công ty.
+ Đôi khi công việc của các bạn lại là dọn dẹp phòng ban sau giờ làm việc. Bên cạnh đó, có trường hợp khi công ty thiếu nhân viên bán hàng, họ lại đẩy bạn xuống làm CTV bán hàng bán thời gian, mà không hề chi trả cho bạn bất cứ khoảng phí nào.
Tất cả các công việc mà bạn đang làm, nó không hề liên quan gì đến chuyên ngành bạn đang học cả, bạn không hề học hỏi được bất cứ điều gì ở môi trường làm việc đó cả. Bạn muốn bản thân mình tránh khỏi trường hợp tìm việc thực tập đó, cùng với mong muốn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành tại chính nơi thực tập.

Đừng lo ngại về điều đó, vì đã có học viện MOA – Chuyên đào tạo về Marketing Online giải quyết vấn đề đó cho bạn.

tuyen-thuc-tap-moa
2. Lợi ích khi thực tập tại MOA

Không giống như các công ty tìm việc thực tập khác, học viện MOA là nơi các bạn có thể thỏa sức khám phá và học hỏi các kiến thức đúng về chuyên ngành của mình cũng như là các kiến thức chuyên sâu. Cụ thể như sau:
Rèn luyện kĩ năng tập trung giải quyết công việc và được đào tạo phong cách làm việc của người Nhật.
✔ Đưa ra môi trường thực tập trên chính công việc chuyên ngành, cụ thể là Marketing Online.
✔ Hoạt động ngoại khóa trau dồi các kĩ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy…
✔ Rèn luyện tác phong làm việc, cách giao tiếp và văn hóa trong công việc.
✔ Mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên ngành để áp dụng cho công việc sau này.
✔ Cung cấp bằng chứng nhận hỗ trợ CV của sinh viên có màu sắc tốt đẹp hơn.
Điều kiện để bạn trở thành 1 thực tập sinh của học viện MOA:
Học viện MOA tuyển các sinh viên tìm việc thực tập học tại các trường đại học từ năm I đến năm IV đang theo các chuyên ngành về Marketing hay chuyên ngành về kỹ thuật máy tính như quảng trị mạng…
Hãy yên tâm khi chọn học viện MOA làm nơi thực tập
Quá trình thực tập tại MOA:
Với mong muốn đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên khi tìm việc thực tập, học viện MOA đã vạch ra 1 chương trình đào tạo dành cho các sinh viên khi đến MOA thực tập.
✔ Được học về văn hóa làm việc
– Ở tuần đầu tiên, các bạn sẽ được làm quen với văn hóa làm việc tại nơi công sở, những chú ý trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, bạn còn được học hỏi thêm cách viết báo cáo cho công việc hằng ngày, các gửi email cho sếp hay đồng nghiệp của mình.
✔ Được tiếp xúc với các công việc mang đặc tính chung như viết bài, hỗ trợ SEO…
✔ Được chọn 1 trong 4 chuyên ngành như SEO, viết bài PR, Google Adwords, Facebook Marketing.
✔ Trong vòng 2 tháng thực tập ở MOA, tất cả các sinh viên đều được đào tạo và thực hành trên chính dự án theo chuyên ngành mà mình đã chọn.
✔ Kết thúc đợt thực tập 2 tháng, các bạn sẽ báo cáo kết quả học tập trong thời gian vừa qua cho các chuyên gia ở học viện MOA. Và MOA sẽ cấp giấy chứng nhận cho các bạn.

job-description-599x321
Sau khi thực tập ở MOA, bạn nhận được gì?
– Học viện MOA luôn chú trọng về kết quả của công việc, kể cả đào tạo các sinh viên thực tập. Các chuyên gia ở MOA luôn muốn sau mỗi đợt thực tập, các sinh viên sẽ có được thêm các kiến thức bổ ích chứ không phải là “cưỡi ngựa xem hoa”. Đây cũng chính là 1 trong những khác biệt lớn nhất của MOA đối với các công ty tìm việc thực tập khác. Vì vậy, kết thúc đợt thực tập, các bạn sẽ nhân được:
✔ Giấy chứng nhận hoàn thành thực tập, chữ ký và dấu mộc đỏ hỗ trợ bài báo cáo thực tập cuối khóa cho các sinh viên.
✔ Giấy chứng nhận chuyên môn trong lĩnh vực Marketing Online, đánh giá kết quả thực tập của sinh viên, hỗ trợ CV cho các sinh viên xin việc.
✔ Hỗ trợ việc làm cho sinh viên nếu bạn được Qúy công ty đánh giá năng lực tốt.
MOA luôn đem lại điều tốt nhất, tuyệt vời nhất cho tất cả các thực tập sinh. Kiến thức chuyên ngành cùng kĩ năng làm việc là 2 điều mà MOA chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn.

HỌC VIỆN MOA
02 Trương Quốc Dung, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Hotline: 0903 488 343
Email: daotao@moa.com.vn
Website: www.moa.edu.vn

Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy đọc thử cảm nhận của các thực tập sinh tại MOA nhé:

Bạn Ái Vy – 1 sinh viên đã hoàn thành khóa thực tập tại MOA

Kính gửi chị _ Học viện đào tạo MOA,
Em là Vi. Sau 1 tuần tham gia học tập tại MOA em rất vui vì ý thức được bản thân phải rèn luyện tính cách và học hỏi rất nhiều. MOA là môi trường học tập và rèn giũa tính cách cũng như lối làm việc rất nghiêm khắc, để trưởng thành và đi xa cùng MOA đòi hỏi bản thân phải có một sự nổ lực và kiên trì theo đuổi mục tiêu, do đó quá trình học hỏi và rèn luyện tại MOA có thể sẽ rất áp lực nhưng môi trường rèn luyện nào cũng đào tạo ra những con người mang giá trị tương xứng. Vì vậy, em muốn và hi vọng mình sẽ có thể đi tới cùng chặng đường với MOA để sau khóa thực tập này, bản thân có thể tự tin hơn về kiến thức, kĩ năng cũng như phong thái làm việc của mình.
Tuy chỉ mới qua 1 tuần nhưng em vẫn rất cảm ơn MOA đã cho em thấy mọi mục tiêu muốn đạt được đều không dễ dàng, nhưng bản thân phải nghiêm khắc và nổ lực. Em xin chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, chúc MOA ngày càng phát triển và thành công.
Trân trọng,
Ái Vi.

Bạn Quỳnh Anh – cảm nhận của bạn sau 3 tuần thực tập tại MOA

Trong 3 tuần thực tập tại Học viện MOA, em nhận thấy môi trường làm việc ở đây rất tốt, các anh chị hướng dẫn thực tập rất nhiệt tình, công việc được giao hợp lý, đồng thời em cũng học hỏi được nhiều điều từ sự góp ý của các anh chị như cách viết bài, viết email trong công việc, đồng thời biết cách sắp xếp thời gian hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn. Các anh chị rất hòa đồng, thân thiện giúp em dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc.
Quỳnh Anh – Trường Đại Học Ngoại Ngữ
• Bạn Đạt Phạm – chia sẻ cảm nhận sau 1 tuần thực tập tại MOA
Gửi MOA.
Sau một tuần học tập và làm việc ở đậy, MOA đã cho em cơ hội tiếp xúc một phần nhỏ trong Marketing Online-một ngành vẫn còn khá trẻ ở Việt Nam.
Tuy một tuần khá ngắn ngủi nhưng em cảm thấy MOA là môi trường làm việc cởi mở thân thiện, mọi người đều giúp đỡ tụi em rất nhiều để phát triển kiến thức mới và định hướng tương lai nghề nghiệp.
Em sẽ có gắng phấn đấu làm việc hết mình để trải nghiệm những điều thú vị MOA mang lại cho em.
Thân.
Dat Pham

Các bạn thấy đó, tìm việc thực tập hiện nay không hề khó khăn. Nhưng việc tìm được đúng nơi để thực tập là 1 vấn đề hết sức nan giải. Hi vọng sau bài viết này, học viện MOA sẽ trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm nơi thực tập của các bạn.