Hiện nay rất nhiều dịch vụ làm SEO, nên thuê dịch vụ làm SEO hay là xây dựng đội ngũ SEO riêng cho công ty của bạn?

Với dịch vụ làm seo thì chi phí quá cao so với 1 số doanh nghiệp, tuy nhiên với chi phí cao thì bạn không cần làm gì cả chỉ cần bỏ tiền ra là có dịch vụ làm SEO từ A>>Z cho bạn rồi.

Tôi khuyên bạn, giai đoạn đầu nên thuê dịch vụ làm seo, giai đoạn sau nên tự xây dựng đội ngũ SEO cho công ty của bạn, nhưng làm thế nào để xây dựng được đội ngũ SEO cho công ty của mình, đội ngũ SEO thì cần bao nhiêu người? và Cần phải đào tạo như thế nào để học làm tốt hơn các công ty dịch vụ seo….

doi ngu seo tai cong ty

Xây dựng đội ngũ SEO cho công ty

Nếu bạn mong muốn Xây dựng chương trình đào tạo SEO cho nhân viên của bạn? Hãy xem tiếp bên dưới

7 lời khuyên cho bạn trước khi xây dựng đội ngũ SEO cho công ty của bạn:

1. Bắt đầu từ từ:

Bạn thì rất mong muốn làm sao để nhân viên của bạn SEO lên top 1 cách nhanh chóng, nhưng bạn hãy xem suy nghĩ lại 1 người mới hoàn toàn thì cần có thời gian được đào tạo và thực hành để trải nghiệm thực tế.

Hãy cho nhân viên bạn thời gian học và thực hành để họ có kinh nghiệm làm SEO sau đó bắt đầu SEO cho website chính thức của công ty bạn.

2. Đầu tư phù hợp với nguồn nhân lực của bạn

Bạn hãy đầu tư phù hợp với nhân lực hiện tại tránh trường hợp đầu tư nhiều nguồn nhân lực không đáp ứng nổi cuối cùng bạn phải mất rất nhiều chi phí trong khi kết quả lại không theo mong muốn của bạn.

3. Đòn bẩy tài nguyên bên ngoài càng nhiều càng tốt

Chương trình đào tạo SEO không nhất thiết bạn phải tự đào tạo cho nhân viên của bạn, bạn có thể thuê người về dạy tại công ty của bạn. Họ sẽ giúp bạn xây dựng được đội ngũ SEOer chuyên nghiệp cho công ty của bạn

4. Xây dựng một chương trình giảng dạy

Hãy tìm các tài liệu và video thực tế để cho nhân viên của bạn đọc trước và bắt đầu dạy theo phương thức hỏi đáp sẽ giúp họ nhớ lâu hơn thay vì bạn cứ nói và nhân viên cứ nghe.

5. Có một Kế hoạch rõ ràng.

Trong khi các chương trình giảng dạy sẽ là một phần trong đó, học hỏi từ kinh nghiệm thực tế và không mong đợi một người mới để dành 100 phần trăm thời gian của họ trong đào tạo.

Điều đó sẽ thúc đẩy hầu hết các loại hạt mọi người, mà có lẽ không phải là mục tiêu của bạn. Biết những gì kế hoạch của bạn là gì, và giao tiếp mà để nhân viên mới vào thời điểm họ bước qua cánh cửa.

Đào tạo cho những người đã ở nhà cũng phải áp dụng một kế hoạch. Nếu bạn đã phát triển một chương trình giảng dạy mới cho một khu vực mới (ví dụ, một kế hoạch đào tạo mới cho SEO điện thoại di động), sau đó đặt cùng một kế hoạch triển khai cho rằng, do đội ngũ hiện có của bạn biết những gì mong đợi về lấy và áp dụng đào tạo.

6. Nhận phản hồi

Không có kế hoạch đào tạo nào là hoàn hảo, do đó, được chủ động trong việc thu thập thông tin phản hồi, và sau đó cập nhật kế hoạch của bạn cho phù hợp.

7. Quan sát Tác động, Tìm hiểu Và Duyệt

Xem thế nào nó đi. Giám sát tác động. Nếu bạn nhìn thấy nhân viên mới đang mọc lên với tốc độ nhanh chóng, đó là tuyệt vời. Hoặc nếu mức độ nội bộ về chuyên môn của đội ngũ nhân viên hiện tại rõ ràng đang tăng lên, đó là tuyệt vời quá.

Nhưng làm nhiều hơn là chỉ yêu cầu phản hồi. Phát triển ý thức của riêng bạn về những gì làm việc và những gì không, và lặp lại và cập nhật kế hoạch của bạn.

Chúc các bạn thành công, nếu bạn không có thời gian đào tạo SEO cho nhân viên của bạn hãy liên hệ MOA để MOA giúp bạn đào tạo SEO cho nhân viên của bạn 1 cách chuyên nghiệp.

Nếu bạn còn nghi ngờ và muốn kiểm chứng những điều trên thì hãy gõ từ khóa “học bán hàng online” và xem cách chúng tôi SEO lên top Google nhé.

Hotline tư vấn: 0903 488 343

Trích nguồn: marketingland

 

Xem thêm: >> Tất cả các kiến thức về SEO

>> Các bước và quy trình làm SEO cho ngưởi mới

>> Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt