Thực tập có lương không? Câu hỏi của mọi sinh viên

Vấn đề Thực tập có lương không? Mà tất cả sinh viên đang rất quan tâm
Trong giai đoạn mà hầu hết sinh viên ở các trường Đại Học, Cao Đẳng. Hay thậm chí là Trung Cấp Nghề đang mong muốn tìm kiếm một công ty nào đó để thực tập. Trong đầu họ luôn có một suy nghĩ ràng buộc: “ Thực tập có lương không?”.
Không giống với những thế hệ cha, anh trước kia. Đa số sinh viên ngày nay dường như luôn có lối quan điểm, tư duy thực tập có lương thì mới xin vô làm. Một thực tế mà ngay cả sinh viên lẫn Doanh nghiệp đều đang suy nghĩ.

0-14119732780611. Vậy đâu là vấn đề về việc thực tập có lương không?

– Các công ty ở Việt Nam, hay ở nước ngoài hiện nay đang dần theo xu hướng không chi trả lương cho sinh viên thực tập tại công ty.
Thực trạng hiện nay cho thấy sinh viên năm IV đang trong giai đoạn tìm kiếm việc thực tập. Thường chủ yếu tìm đến những Doanh nghiệp có monh muốn thực tập theo đúng chuyên môn, chuyên ngành mà mình đã học.
– Trong khoảng thời gian thực tập có thể tìm ra đề tài hay cho khóa luận cuối kỳ. Cũng như được ở lại làm nhân viên chính thức tại công ty. Nhưng vấn đề thực tập có lương không ở đại đa số những Doanh nghiệp này họ không đề cập tới.
Ngoài ra, sinh viên còn gặp các công ty trái ngành và chỉ hoạt động những công việc ngoài lề chưa liên quan nhiều đến chuyên ngành mà sinh viên học.

2. Những mong muốn của sinh viên khi thực tập có lương?

Sinh viên nào đang học năm IV thì đây là khoảng thời gian tìm kiếm công ty thực tập về chuyên ngành được học. Với mục đích chính là hoàn thành tốt bài khóa luận cuối khóa tốt nghiệp.
Đồng thời, họ mong muốn nơi công ty họ làm sẽ được hưởng thực tập có lương hỗ trợ từ phía Quý công ty. Qua đó, nhằm có thêm động lực làm việc, được nhận lại công sức đóng góp ngoài lề cho những dự án lớn mà họ tham gia.

9_70229

3. Mục đích của việc thực tập là gì?

Quá trình bạn đi thực tập là một cách tốt nhất để bạn có thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Có được cơ hội để áp dụng những gì mà đã được học ở nhà trường vào thực tiễn trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Bạn hãy nghĩ rằng thực tập chính là đang tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình chứ không phải một công việc mà đòi hỏi thực tập có lương không. Từ đó, giúp cho sinh viên đạt được những kỹ năng mới, xây dựng được sự tự tin trong giao tiếp, tăng cường năng lực chuyên môn trong công việc.
Qua đó, sinh viên có những cơ hội trải nghiệm, khám phá và mở rộng được các mối quan hệ xã hội tốt hơn.
Khóa thực tập là rất quan trọng với mỗi sinh viên trước khi ra trường. Vì nó giúp sinh viên có những mối quan hệ nghề nghiệp và có được các công việc tiềm năng phù hợp với bản thân.

4. Giải pháp cho tình trạng thực tập có lương không hiện nay?

Hầu hết các bậc phụ huynh và sinh viên thường xem thực tập như là một công việc có lương, một nghề chứ không phải một cơ hội để học hỏi.
Khi xin vào các công ty mà không được lương hỗ trợ khiến họ thất vọng và không muốn tiếp tục công việc thực tập ở đây nữa và tìm chỗ thực tập mới. Việc thực tập có lương không đã trở thành một thói quen, câu cửa miệng của tất cả sinh viên hiện nay.
Nhưng bạn có từng nhìn lại kỳ thực tập qua lăng kính học tập, bạn sẽ thấy rằng nó chẳng khác gì một lớp học cho sinh viên làm việc để có được kỹ năng, kinh nghiệm cả.
Vì vậy, thực tập có lương không đó là điều không hề quan trọng. Việc quan trọng ở đây là bạn phải nghiêm túc làm việc để có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước.
Học Viện MOA – nơi sẽ giúp bạn có một kỳ thực tập thật sự, với môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, hướng dẫn nhiệt tình cho các sinh viên. Mà thực tập có lương không đã chẳng còn quan trọng nữa.
Bạn sẽ rèn luyện được cho bản thân những kỹ năng tập trung giải quyết công việc. Được đào tạo phong cách làm việc mang tính chuyên nghiệp của người Nhật. Nâng cao khả năng chuyên môn của bản thân.
Học Viện đưa ra cho bạn một môi trường thực tập trên chính công việc chuyên ngành với những dự án cụ thể.
Đồng thời, bạn còn được tham gia vào hỗ trợ các dự án thực tế của công ty để được trải nghiệm những điều mới lạ. Và gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng của người đi trước truyền đạt lại.

5_noi_lo_luon_thuong_truc_cua_sinh_vien_nam_cuoi_2
Mặc dù với vấn đề thực tập có lương không đang phổ biến hiện nay. Nhưng Học Viện vẫn luôn có rất nhiều sinh viên đăng ký thực tập không lương. Họ thực tập để lấy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng cho bản thân được hoàn thiện hơn.
Ngoài ra, sinh viên thực tập ở đây còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa trao dồi các kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, thực hiện trên chính dự án như thế nào, …
Trải qua quá trình thực tập ở MOA bạn sẽ mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên ngành để áp dụng tốt cho công việc sau này được hiệu quả hơn.
Cung cấp bằng chứng nhận hỗ trợ cho CV của sinh viên có màu sắc tốt đẹp hơn khi bạn xin vào một công ty nào đó làm việc chính thức.
Quý công ty xem xét và đánh giá năng lực đóng góp của sinh viên. Từ đó, sinh viên có thể được nhận một mức lương hỗ trợ thích hợp trong việc thực tập có lương tại MOA là tham gia viết bài cho công ty sẽ được trả lương hợp lý.
Hiện trạng thực tập có lương không mà bất cứ công ty nào cũng được hỏi. Nhưng hầu như Doanh nghiệp nào cũng không trả lương cho sinh viên thực tập.

>> XEM THÊM CỔNG THÔNG TIN THỰC TẬP TẠI MOA

5. Điều kiện tham gia thực tập tại MOA?

  • Sinh viên của các trường Đại học năm IV đã và đang học tại Tp. HCM có đam mê và mong muốn đi theo ngành Marketing.
  • Những sinh viên nào dù không học về Marketing cũng có thể tới MOA để thực tập để lấy thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm về nghề này mà không quan tâm đến thực tập có lương không.

6. Chương trình đào tạo của MOA?

  • Tuần đầu tiên sẽ được học tập về văn hóa làm việc theo NGUYÊN TẮC NGƯỜI NHẬT cũng như các công việc.
  • Hai tuần rèn luyện công việc mang đặc tính chung như viết bài, hỗ trợ SEO, …
  • Sinh viên được học bốn chuyên đề: SEO, Viết bài PR, Google Adwords, Facebook Marketing.
  • Trong hai tháng, sinh viên được đào tạo và thực hành trên từng dự án thực tế theo chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn.

Kết thúc hai tháng, sinh viên báo cáo kết quả đã học tại Học Viện MOA. Và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa thực tập tùy theo trong quá trình thực tập sinh viên thể hiện tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng thêm.

Dựa vào chỉ số đánh giá, sinh viên sẽ được nhận giấy chứng nhận công nhận đúng theo năng lực của bản thân.
Sau khi kết thúc khóa thực tập hai tháng tại MOA, sinh viên có nguyện vọng tiếp tục công việc thực tập. Học Viện sẵn lòng tạo mọi điều kiện cho sinh viên và sau này cho họ tham gia thực hành trên dự án thực tế của Doanh nghiệp.

7. Kết quả sau thực tập tại đây?

  • Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thực tập, chữ ký và dấu mộc hỗ trợ bài luận tốt ngiệp cuối khóa.
  • Giấy chứng nhận chuyên môn trong lĩnh vực Marketing Online, đánh giá kết quả thực tập của sinh viên, hỗ trợ cho sinh viên xin việc sau này.
  • Sinh viên sẽ được giữ ở lại làm tiếp nếu được Quý công ty đánh giá năng lực tốt.
  • Nhận phí hỗ trợ từ công ty với điều kiện dựa vào năng lực và kết quả của sinh viên đó mang đến.

Xem thêm thông tin thực tại đây :

>> Tuyển thực tập sinh intership marketing online

>> Đăng ký thực tập digital marketing miễn phí MOA Việt Nam

8. Chia sẻ của những sinh viên thực tập tại MOA?

Mình tên L. Mai– Sinh viên ĐH
Dù bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng kỳ thực tập tại MOA đã giúp em định hình được rõ ràng hơn về mục tiêu và hướng đi sự nghiệp tương lai của mình và em sẽ nỗ lức hết mình để đạt được mục tiêu đó. Sau hai tháng, em đã học hỏi được rất nhiều điều ở đây. Em sẽ cố gắng tìm hiểu thêm nhiều về Marketing online để sau này có thể trở thành 1 nhân viên marketing giỏi.
Tôi tên : T.Tiên – Sinh viên ĐH
Mình có tìm kiếm rất nhiều nơi để thực tập nhưng chưa quyết định được vì cảm thấy không phù hợp.
Tuy nhiên, sau khi biết được học viện Moa và tìm hiểu thì tôi chọn Moa vì Moa có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên . Tôi cho rằng đây là một môi trường tốt, rất phù hợp với bản thân. Và học được những điều mới mà trước kia tôi chưa được biết đến.

CÔNG TY TNHH MOA VIỆT NAM
181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP HCM

Hotline: 0779.499.343
Email: kinhdoanh.moavn@gmail.com
Website: www.moa.edu.vn | moavn.com