Tìm kiếm công việc thực tập cho sinh viên ở đâu?

Sau khi hoàn thành tất cả các môn học trên giảng đường đại học, đây là thời điểm nóng bỏng của các cuộc chiến giữa sinh viên với sinh viên và sinh viên với công ty – doanh nghiệp. Sinh viên phải lựa chọn nơi để thực tập và công việc thực tập cho sinh viên đặc biệt là những sinh viên năm cuối.

Vì sao? Vì những bạn sinh viên năm cuối cừa phải thực tập để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp và vừa phải thực tập một cách đúng nghĩa là đi làm việc. Mục đích chính của việc thực tập vẫn là trau dồi kỹ năng cần thiết giúp ứng biến tốt trong môi trường công sở – môi trường làm việc, tích lũy kinh nghiệm để làm hành trang bắt buộc sau khi ra trường.

Ngoài ra, công việc thực tập cho sinh viên không chỉ đơn giản là tìm một công việc nào đó để hoàn thành báo cáo tốt nghiệp hay để có kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Tìm công việc thực tập là phải phù hợp với sở thích cũng như tương thích với nguyện vọng mong muốn của chính bạn.

sinh-vien-thuc-tap-kinh-doanh1. Tìm kiếm công việc thực tập cho sinh viên trên các diễn đàn việc làm

Phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những diễn đàn chuyên cung cấp các công việc thực tập dành cho sinh viên do doanh nghiệp đăng tin:
+ Internship.edu.vn
+ Jobsteet.vn
+ Caeerlink.vn
+ Thuctapsinh.edu.vn
+ …

Tìm công việc thực tập cho sinh viên tại các diễn đàn

Những trang mạng – diễn đàn này có rất nhiều công việc thực tập cho sinh viên ở các khối, các ngành, đa dạng, phong phú và chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy ít nhất một công việc thích hợp nhất với bạn.

2. Với những bạn đang tìm kiếm công việc thực tập tại học viện MOA, các bạn có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích sau

• Các công việc thực tập cho sinh viên tại học viện MOA, bạn có thể tìm kiếm trên các trang Facebook có liên quan đến ngành Marketing hay Marketing online. Các bạn sinh viên cũng có thể tìm thêm trên các trang Fanpage chuyên dành cho việc tuyển thực tập sinh.
• Từ các trang diễn đàn trên, các bạn có khả năng sẽ tìm ra được công việc thực tập sinh tại học viện MOA
• Hỏi thăm đàn anh – đàn chị năm trước về nơi thực tập lẫn công việc thực tập cho sinh viên, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho việc tìm kiếm
• Một khi học viện MOA là nơi bạn chọn thực tập và mảng chuyên ngành bạn thích là Marketing thì việc đầu tiên bạn nên và cần làm là tìm hiểu về công việc của một thực tập sinh marketing online.

cong-viec-thuc-tap-he-duoc-tra-luong-2

Đôi lời giới thiệu ngắn gọn về mảng thực tập chính tại Học viện MOA:
Tại học viện MOA – chuyên cung cấp dịch vụ giảng dạy liên quan đến Marketing đặc biệt là mảng Marketing online. Vì thế, đây là một nơi thực tập khá lý tưởng dành cho các bạn sinh viên có cùng đam mê về Marketing, không những thế những bạn có ước muốn kiếm tiền từ việc kinh doanh online thì cũng có thể đăng ký gia nhập vào gia đình học viện MOA với tư cách là thực tập sinh. Học viện MOA cung cấp công việc thực tập cho sinh viên chúng mình, đặc biệt rất phù hợp với xu hướng ngành nghề Marketing của thời buổi hiện nay.

>> XEM THÊM CỔNG THÔNG TIN THỰC TẬP TẠI MOA

3. Phần chính và cũng là phần quan trọng nhất

Trả lời cho câu hỏi: Tại học viện Moa, các bạn sẽ nhận được công việc thực tập cho sinh viên như thế nào? Trong thời gian 2 tháng, bạn sẽ học được những gì?
• Sau khi bạn bước chân vào Học viện Moa, trong 2 tháng, bạn sẽ được học dưới một môi trường thực tập chuyên nghiệp, cẩn thận, rõ ràng. Các công việc giảng dạy và rèn luyện cũng như thực hành đều dựa trên phong cách làm việc tại Nhật Bản.

Điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên vẫn còn giữ phong cách học tại đại học. Học viện sẽ rèn luyện cho bạn một tác phong chuyên nghiệp như: Đúng giờ, hoàn thành tốt mục tiêu, cố gắng – kiên trì hết mình,…

Công việc thực tập cho sinh viên tại học viện MOA

Chuyên ngành Marketing online có 4 chuyên đề chính và nhiệm vụ của bạn là chọn 1 trong 4 chuyên đề đó để thực tập. 4 chuyên đề chính bao gồm:
+ SEO
Bạn sẽ được học về: Cách thức viết một bài SEO chuẩn. Cách đưa SEO website lên TOP Google.

+ Facebook Marketing
Kinh doanh online trên Facebook như thế nào? Marketing trên Facebook làm sao để thành công,… Đây là những điều bạn sẽ được tìm hiểu khi chọn chuyên đề này.

+ Viết bài PR
Viết các bài PR chuẩn, sáng tạo, độc đáo, mới lạ và phù hợp với từng yêu cầu riêng.

+ Google Adwords
Học về công cụ một công cụ Google, có sức mạnh “vĩ đại”.

Học viện MOA đảm bào, sau khi hoàn thành công việc thực tập cho sinh viên và kết thúc khóa thực tập tại học viện MOA bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững và chuyên sâu, bổ sung và nâng cao kinh nghiệm về marketing online và chuyên đề chính, kỹ năng thực hiện chuyên đề chính mà bạn chọn.

Thời gian 2 tháng – Không dài nhưng cũng không ngắn. Vừa đủ đề bạn chinh chiến với chuyên đề chính mà bạn chọn. Bạn không chỉ phải nắm vững công cụ – vũ khí chiến đấu mà bạn còn phải hiểu rõ từng thế trận, từng cách đánh, từng cách phòng thủ để giữ chân tại chiến trường mang tên “Việc làm”.

Sau khi hoàn thành khóa học thực tập sinh Marketing online, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chuyên đề như là một phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực của bạn.

digital-marketing-cover4. 3 phương châm chính công việc thực tập cho sinh viên tại học viện MOA hướng đến

+ Chi phí = 0. Không tốn bất kì chi phí nào trong suốt khóa thực tập tại học viện MOA.
+ Không chém gió thành bão. Không nói quá. Học viên MOA luôn cam kết những gì nói ra là xác thực – không nói suông.
+ Chú trọng thực hành, không xem trong lý thuyết dài dòng. Học viện MOA luôn đặt nặng vấn đề thực hành, lý thuyết sẽ được giảng viên cung cấp một cách ngắn gọn – dễ hiểu – đặc biệt đúng trọng tâm.

5. Điều kiện dành cho các bạn thực tập sinh tham gia học viện MOA

+ Sinh viên tại tất cả các trường cao đẳng – đại học trên khắp địa bàn TPHCM đều có khả năng đăng ký tham gia công việc thực tập cho sinh viên.
+ Những bạn đang mong muốn tích lũy một khối lượng lớn kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trang trí vào cho CV khi đi xin việc sau tốt nghiệp.
+ Tinh thần cầu tiến – ham học hỏi – không dễ dàng bỏ cuộc – kiên trì vượt khó khăn sẽ là ứng cử viên tiềm năng cho công việc thực tập sinh này.
+ Những bạn đã – đang và sẽ có ý định – đam mề về lĩnh vực Marketing online đều có khả năng đăng ký tham gia vào đại gia đình Học viện MOA.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn sinh viên. mỗi đợt thực tập tại học viên moa, chỉ có duy nhất 8 – 10 bạn được nhận vào chính thức làm thực tập sinh.

nguyên nhân chính là để đảm bảo cho các bạn trả nghiệm một chất lượng đào tạo tốt nhất và cũng để giảng viên có thể truyền tải bài học – kỹ năng – kinh nghiệm một cách dễ dàng và thuận tiện.

hiện nay, học viện moa đã nhận được đơn cv của 8 bạn sinh viên. như vậy chỉ còn lại 2 suất cuối cùng, các bạn nào có hứng thú, nhanh tay đăng ký ngay nhé.

Thông tin liên hệ

✪ Địa chỉ thực tập tại: 02 Trương Quốc dung, Phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM
✪ Hotline: 0919 838 348
✪ Website: www.moa.edu.vn

6. Sau đây là đôi dòng cảm nghĩ của các bạn thực tập sinh tại học viện MOA

Bạn Ban Ái Vi đã chia sẻ rằng:
Chỉ sau 1 tuần thực tập tại Học viện Moa, bạn Vi đã hình thành một ý thức rèn luyện tính cách bản thân cũng như là phong cách sống sao cho phù hợp và để giúp bạn trưởng thành hơn. Vi mong muốn bản thân có thể tự tin hơn về kiến thức, kĩ năng và phong thái làm việc. Vi gửi lời cám ơn đến MOA đã cho Vi một cơ hội để trải nghiệm và biết được mục tiêu không dễ để đạt nên cần có sự nỗ lực và kiên trì….

Bạn Huỳnh Thị Hồng Đào chia sẻ một cảm nhận riêng sau khi thực tập tại học viện MOA gần 1 tháng:
Đào tiết lộ, đến với MOA vào ngày đầu tiên, Đào có nhiều bỡ ngỡ vì môi trường tại đây khác hẳn với môi trường ở đại học. Nhiều thứ mới lạ hơn nhưng cũng thú vị hơn. Tham gia học viện, dần dần Đào cũng cảm thấy bản thân khát khao tìm hiểu mọi thứ, hoàn thiện bản thân từ cách sống cho đến cách đối xử với mọi người xung quanh. Hoàn thiện những kiến thức cần thiết, tạo hành trang để chuẩn bị cho cuộc đời mới. Đào chân thành cám ơn học viện MOA đã cho Đào cơ hội để thay đổi và để phát triển….

Bạn Hà Nguyễn Xuân đã gửi đôi dòng tâm sự như sau:
1 tuần học tập, không dài nhưng cũng không ngắn, Xuân đã tích lũy được một số kinh nghiệm cho bản thân qua những lời kể chuyện – tâm tình của các anh chị, thầy cô ở đây. Các anh chị chia sẻ những bài học được xem như là xương máu mà ít ai muốn tiết lộ. Qua những lời kể, mình đã thấy được mục tiêu cần rất nhiều nỗ lực và vượt khó, phải chuẩn bị cho bản thân tư thế để đương đầu với thử thách. Đối mặt với khó khăn không chùn bước….

Qua những lời chia sẻ chân thành trên, bây giờ, bạn có cảm thấy muốn tham gia đăng ký giành lấy ngay một ghế công việc thực tập cho sinh viên tại học viện MOA ngay chưa nào?

Xem thêm thông tin về thực tập :
>> Tìm kiếm công việc thực tập cho sinh viên ở đây

>> Thực tập có lương không ? Câu hỏi của mọi sinh viên

>> 5 lưu ý khi tìm nơi thực tập